วันที่ 24 มกราคม ที่สำนักงานตำรวจภูธร ภาค 2 พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.ไตรศูล เนียมทรัพย์ ผบก.ภ.จว.ระยอง ได้แถลงข่าวการจับกุมนายทศพร หรือพร เหมัตเสถียร อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 183/1 หมู่ 2 ต.นิคมพัฒนา อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง และนายขจรชัย หรือบาส เนินพยม อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/4 หมู่ 2 ต.หนองละลอก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง พร้อมด้วยของกลางยาบ้า 95 มัด จำนวน 190,000 เม็ด ยาไอซ์ 1,391.71 กรัม ยาเคชนิดน้ำ 70 ขวด โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง รถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ หมายเลขทะเบียน บว 6233 ระยอง คีย์การ์ดห้องเช่า คอนโดบียอน 2 ดอก เครื่องชั่ง 1 เครื่อง อาวุธปืนสั้นกึ่งอัตโนมัต ขนาด 9 มม.จำนวน 1 กระบอก รวมของกลางที่ยึดได้ประมาณ 8,400,000 บาท
ในการจับกุมครั้งนี้ตำรวจได้ทำการล่อซื้อยาไอซ์ 1 ขีดราคา 70,000 บาท โดยนัดส่งมอบที่บริเวณสี่แยกนำไร่ ขาออกเมืองระยอง ต.มะขามคู่ อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง หลังจากส่งของแล้วจะส่งมอบเงินให้ เมื่อถึงเวลานัดหมาย เวลา 18.10 น.วันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ได้ขับรถกระบะมาส่งโดยชลอรถและโยนยาไอซ์ลงพื้นถนน ตำรวจจึงได้ใช้รถวิ่งติดตามผู้ต้องหาและสามารถจับกุมตัวไว้ได้ ตรวจค้นภายในรถกระบะยังพบยาบ้าอีก 1 มัด จำนวน 2,000 เม็ดวางไว้บริเวณที่พักเท้าภายในรถ
หลังจากนั้นตำรวจจึงได้ขยายผลเข้าตรวจค้นที่ห้องพักคอนโดบียอน เลขที่ 91/3 หมู่ 1 ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง พบยาบ้าอีก 94 มัด รวม 188,000 เม็ด ยาไอซ์ 294.08 กรัม และยาเคอีก 70 ขวด โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าจะเป็นผู้เก็บยาเสพติดและส่งให้กับลูกค้าตามที่ นายชิษณุชา ประสิทธิ์ หรือโบ้ โดยได้ค่าจ้างครั้งละ 200,000 บาท ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีในข้อหาครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย หลังจากนั้นจะได้ทำการติดตามตัวนายชิษณุชา ตัวการใหญ่มาดำเนินคดีต่อไป

