ล่ากระชั้น2คนร้ายยิงถล่มวีออสเสี่ยรับเหมาสาหัส แฉมือปืนเป็นผู้มีอิทธิพล เก็บค่าแผงตลาดปีนัง

นายภูริชกานต์ หรือน้ำ วงษ์ดี มือปืน

ความคืบหน้าเหตุ นายสุวิทย์ อนันต์นที อายุ 48 ปี ผู้รับเหมาก่อสร้าง ถูกคนร้าย 2 คนขี่รถจักรยานยนต์ประกบยิง 7 นัด ได้รับบาดเจ็บ ขณะขับรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า วีออส ทะเบียน ฆภ 6449 กรุงเทพมหานคร เหตุเกิดบนถนนพระราม 4 (ขาเข้า) แขวงและเขตคลองเตย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 มีนาคม ที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อวันที่ 24 มีนาคม พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(รรท.ผบช.น.) เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุตำรวจสืบสวนจนทราบตัวคนร้าย และรวบรวมพยานหลักฐานจนนำไปสู่การออกหมายจับผู้ต้องหาแล้ว 2 ราย มี นายภูริชกานต์ หรือน้ำ วงษ์ดี มือปืน และนายภานุพงศ์ จุฬาทิพย์ คนขี่รถจักรยานยนต์ ขณะนี้จัดชุดออกไล่ล่าติดตามจับกุมคนร้ายแล้ว คาดว่า ไม่น่าจะเกิน 2 วันจะได้ตัวคนร้าย ฝากบอกถึงผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ให้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะยังไงก็หนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่พ้น หากคนร้ายต่อสู้หรือขัดขืนการจับกุมอาจจะต้องใช้มาตรการทางกฎหมายขั้นเด็ดขาด ทั้งนี้ เชื่อว่าคนร้ายทั้ง 2 รายยังหลบหนีการจับกุมอยู่ในพื้นที่ กทม.

วีออส2

ขณะเดียวกัน พ.ต.อ.สุพัชร พึ่งพวง ผกก.สส.บก.น.5 พร้อมชุดสืบสวน บช.น. ร่วมกันหารือแนวทางติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดี โดย พ.ต.อ.สุพัชรเปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ ได้ลงพื้นที่ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.น.5 และชุดสืบสวน บช.น. เพื่อหาพยานหลักฐาน จนกระทั่งศาลออกหมายจับ ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน และได้เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 96/151 ถนนสุนทรโกษา แขวงและเขตคลองเตย บ้านพักของ นายภูริชกานต์ แต่ไม่พบตัว พบเพียงภาพที่อยู่ในห้อง เป็นภาพนายภูริชกานต์ถ่ายปืน ขนาด 11 มม. และคาดว่าเป็นปืนที่ใช้ก่อเหตุ นอกจากนี้ ได้เข้าตรวจค้นบ้านไม่มีเลขที่ ตลาดปีนัง แขวงและเขตคลองเตย ของนายภานุพงศ์คนขี่รถจักรยานยนต์ แต่ไม่พบตัว อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่จะไม่ลดละ จะตรวจสอบทุกจุดที่คาดว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 คนจะหลบหนี

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับนายภูริชกานต์และนายภานุพงศ์ จากการตรวจสอบประวัติ ไม่พบประวัติอาชญากรแต่อย่างใด ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้ามืดพบว่านายภานุพงศ์ขี่รถจักรยานยนต์มารับนายภูริชกานต์ที่บ้านพัก โดยแต่งกายเหมือนตอนก่อเหตุ เมื่อเห็นรถของผู้บาดเจ็บจอดอยู่ นายภูริชกานต์ย้อนกลับไปที่บ้านอีกครั้งเพื่อเอาอาวุธปืนกระทั่งมาก่อเหตุ ทั้งนี้ จากการสืบสวนทราบว่าก่อนหน้านี้ นายภูริชกานต์มักจะพกอาวุธปืนตลอดเวลา เพราะต้องคอยเก็บเงินค่าเช่าแผงขายของในตลาดปีนัง ถือเป็นผู้มีอิทธิพลรายหนึ่งในย่านคลองเตย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กป๊อก การันตี รธน.นี้สากล ชี้ พรรคการเมืองมีสิทธิ์แค่ชวนไปลงประชามติเท่านั้น
บทความถัดไปบุรีรัมย์จัดประกวดสิ่งประดิษฐ์จากของเหลือใช้ สร้างสำนึกรักษ์โลก เปลี่ยนขยะให้มีมูลค่า