ตระเวนงัดกระจกรถฉกทรัพย์ โดนจับสารภาพศึกษามาจากยูทูบ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 21 ก.พ. ที่ สน.บางมด พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภาวุวัธน์ เลิศสุข รรท.ผกก.สน.บางมด พ.ต.ท.วิชัย สนสกุล รรท.รอง ผกก.สส.สน.บางมด พ.ต.ท.ดวงโชติ รัศมี สว.กก.สส.บก.น.8 และ พ.ต.ต.กัมพล แก้วมี รรท.สว.สส.สน.บางมด ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัวนายธวัช หรือวัช หมอนตอง อายุ 33 ปี ชาว ต.บ้านด่านขาม อ.เมืองอุตรดิตถ์ จ.อุตรดิตถ์ ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ พร้อมของกลาง 1.รถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า สีน้ำเงิน ทะเบียน สษ 2060 กทม. 2.โทรศัพท์มืถือ 21 เครื่อง 3.กล้องหน้ารถ 4 ตัว 4.แว่นตากันแดด ยี่ห้อเรย์แบนด์ 1 อัน 5.ไขควง 1 อัน 6.ถุงมือ 2 คู่ และทรัพย์สินของผู้เสียหายอีกหลายรายการ ซึ่งสามารถจับกุมตัวได้ที่ ลานจอดรถหน้าเทศบาลเมืองสมุทรปราการ ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ

พล.ต.ต.สมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 7 ก.พ. ที่ผ่านมา มีนางบุปผชาติ จันทร์สว่าง และ นายมานิตย์ หวังแจ่ม เดินทางมาแจ้งความที่ สน.บางมด ว่า ถูกคนร้ายทุบกระจกรถยนต์และขโมยทรัพย์สินไปหลายรายการ บริเวณลานจอดรถคอร์ดแบด เลขที่ 30/124 ซอยพุทธบูชา 9 แขวงบางมด เขตจอมทอง หลังจากได้รับรายงานจึงสั่งการให้ พ.ต.อ.ภาวุวัธน์ เลิศสุข รรท.ผกก.สน.บางมด และ พ.ต.ท.วิชัย สนสกุล รรท.รอง ผกก.สส.สน.บางมด สืบสวนหาข่าวเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่า คนร้ายใช้รถยนต์ รถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า สีน้ำเงิน ทะเบียน สษ 2060 กทม. เป็นยานพาหนะใช้ในการก่อเหตุ จึงทราบว่ารถคันดังกล่าวมีนายธวัช หรือวีช หมอนตอง ซึ่งเป็นผู้ต้องหามีชื่อเป็นผู้ครอบครองรถคันดังกล่าว จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.วิชัย สนสกุล รรท.รอง ผกก.สส.สน.บางมด นำกำลังไปซุ่มโปงจับกุม จนเมื่อเวลา 19.20 น. ของวันที่ 20 ก.พ. ที่ผ่านมา พบนายธวัช ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าว มาขายผลไม้กับภรรยาย่านเทศบาลเมืองสมุทรปราการ ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงแสดงตัวเข้าจับกุม ก่อนจะควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สน.บางมด

จากการสอบสวนผู้ต้องหา ให้การยอมรับสารภาพว่า ตนเองเป็นผู้ก่อเหตุจริง ซึ่งจะลงมือก่อเหตุร่วมกับนายวิเชียน หรือเชียน หมอนตอง ที่มีศักดิ์เป็นพี่ชาย วิธีการคือพอช่วงค่ำก็จะออกตะเวนไปตามสถานที่ออกกำลังกายหรือคอร์ดแบด ในละแวกพุทธบูชา แสมดำ ท่าข้าม จากนั้นก็จะนำรถยนต์คันก่อเหตุจอดเทียบเพื่อตรวจเช็คของรถยนต์เป้าหมายที่จะก่อเหตุว่ามีกระเป๋าหรือทรัพย์สินของมีค่าวางอยู่ในรถหรือไม่ ถ้ามีก็จะลงมือให้พี่ชายใช้ไขควงงัดขอบยางกระจกรถด้านหน้าฝั่งผู้โดยสารเพื่อขอบกระจกรถร้าว ก่อนจะกระทุ้งซ้ำให้กระจกรถแตกทั้งบาน จากนั้นตนเองจะใส่ถุงและมุดเข้าไปกวาดทรัพย์สินในรถยนต์ ก่อนจะแบ่งทรัพย์สินที่ขโมยมา และแยกย้ายกันหลบหนี ส่วนทรัพย์สินที่ได้มาตนเองก็นำไปขายเอาเงินมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน โดนวิธีการดังกล่าวตนเองดูจากยูทูบหรือเว็บไซต์ต่างๆ ที่มีสอนเกี่ยวกับการงัดแงะกระจกรถยนต์ ก่อนจะนำมาใช่ก่อเหตุดังกล่าว

พ.ต.ท.วิชัย สนสกุล รรท.รอง ผกก.สส.สน.บางมด เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังเหลือผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุอีก 1 ราย คือนายวิเชียร หมอนตอง ซึ่งได้สั่งการให้ชุดสืบสวนไล่ล่าตัวมาดำเนินคดีอยู่ ส่วนเรื่องคดีจากการตรวจสอบพบว่าผู้ต้องได้ลงมือก่อเหตุที่พื้นที่ สน.แสมดำ อีก 4 คดี ซึ่งก่อเหตุในลักษณะเดียวกัน ตอนนี้ฝ่ายสืบสวน สน.แสมดำ ได้ทำการอายัดตัวเรียบร้อย อย่างไรก็ตามของฝากไปถึงชาวบ้านที่เคยโดนทุบกระจกรถยนต์และโดนลักทรัพย์สินในพื้นที่ สน.บางมด สน.แสมดำ และ สน.ท่าข้าม ให้มาตรวจสอบของกลางว่าเป็นของท่านหรือไม่ เพื่อทางเจ้าหน้าตำรวจจะได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เอไอเอสจัดงานยิ่งใหญ่ “Digital Intelligent Nation 2018”
บทความถัดไปด่วน!!! เด้ง ‘ผบก.กาญจน์ฯ’ เก็บกรุศปก. เซ่นลอตเตอรีอลเวง30ล้าน