ด่วน!!! เด้ง ‘ผบก.กาญจน์ฯ’ เก็บกรุศปก. เซ่นลอตเตอรีอลเวง30ล้าน

ด่วน!!! เด้ง ‘ผบก.กาญจน์ฯ’ เก็บกรุศปก. เซ่นลอตเตอรีอลเวง30ล้าน สั่งรายงานตัว22ก.พ.นี้

เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ รายงานข่าวจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) แจ้งว่า พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ ปฏิบัติราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้รับคำสั่งจากพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) ให้พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี(ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี) ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

รายงานข่าวแจ้งว่า พล.ต.อ.สุชาติ มีคำสั่งศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ 10/2561 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ตามบันทึกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ด่วนที่สุดที่ 0001(สส.)/182 ลงวันที่8 กุมภาพันธ์ ท้ายหนังสือกองคดีอาญา ด่วนที่สุดที่ 0011.22/325 ลงวันที่7กุมภาพันธ์ อนุมัติให้โอนสำนวนการสอบสวนคดีอาญาที่ 1751/2560 ระหว่าง นายปรีชา ใคร่ครวญ ผู้กล่าวหา ร.ต.ท.จรูญ วิมูล ผู้ต้องหา ข้อหาลักทรัพย์ และคดีอาญาที่ 1808/2560 ระหว่าง ร.ต.ท.จรูญ ผู้กล่าวหา นายปรีชา ผู้ต้องหา ข้อหาแจ้งความเท็จต่อเจ้าพนักงาน ของสภ.เมืองกาญจนบุรี ให้พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามทำการสอบสวนฝ่ายเดียว และกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้มีคำสั่งที่ 19/2561 ลงวันที่ 9 กุมภาพันธ์ แต่งตั้งคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน เพื่อทำการสืบสวนสอบสวนคดีที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติให้โอนนั้น

เนื่องจากคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนมีความจำเป็นต้องรวบรวมพยานหลักฐานทุกชนิด เท่าที่สามารถจะทำได้ เพื่อประสงค์จะทราบข้อเท็จจริงและพฤติการณ์ต่างๆ อันเกี่ยวกับความผิดที่ถูกกล่าวหาและเพื่อที่ะพิสูจน์ให้เห็นความผิด หรือความบริสุทธิ์ของผู้ต้องหา ดังนั้น เพื่อให้การสืบสวนสอบสวนเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและเกิดความยุติธรรมกับทุกฝ่าย อาศัยอำนาจตามคำสั่ง สำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ 599/2560 ลงวันที่ 29 กันยายน 2560 เรื่องกำหนดลักษณะงานและมอบอำนาจหน้าที่ความรับผิดชอบให้พล.ต.อ.สุชาติ จเรตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้รับผิดชอบ กำกับดูแล รวมทั้งสั่งและปฏิบัติราชการแทน ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติในงานศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

และตามคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ 623/2560 ลงวันที่16ตุลาคม 2560 เรื่องจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมอบหมายให้พล.ต.อ.สุชาติ เป็นผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีอำนาจในการออกคำสั่งแต่งตั้ง ยกเลิกคำสั่งแต่งตั้งหรือสั่งการให้ข้าราชการตำรวจมาปฏิบัติราชการศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงให้พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ อาคาร1 ชั้น20 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยให้ขาดจากต้นสังกัด เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติมอบหมาย โดยให้ไปรายงานตัวกับ พล.ต.ท.สุรพล พินิจชอบ ผู้บัญชาการประจำสำนักงานผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รองผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ณ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ เวลา 14.00 น. ทั้งนี้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตระเวนงัดกระจกรถฉกทรัพย์ โดนจับสารภาพศึกษามาจากยูทูบ
บทความถัดไปวิริยะประกันภัย ร่วมรณรงค์ลดอุบัติเหตุตรุษจีนเมาไม่ขับ แจกเหรียญเทพเจ้าโป๊ยเซียน