ซิ่งกระบะกลับจากดูหมอลำ แหกโค้งชนกำแพงวัดพัง รถยับ บาดเจ็บระนาว 14 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 02.20 น.วันที่ 11 มกราคม พ.ต.ท.วิโรจน์ แขนอก พนักงานสอบสวน สภ.เขื่องใน อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี รับแจ้งเหตุรถกระบะแหกโค้งพุ่งชนกำแพงวัด วัดบ้านแขม หมู่ที่ 11 ตำบลหัวดอน อำเภอเขื่องใน มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลเขื่องใน และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยเขื่องใน มูลนิธิศิษย์พระจี้กง หน่วยกู้ภัยจีตัมเกาะ กู้ชีพ 1669 เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุที่บริเวณหน้าวัดบ้านแขม ตำบลหัวดอน อำเภอเขื่องใน พบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สี่ประตู สีขาว ทะเบียน กบ 6393 อุบลราชธานี ชนฟาดอัดกับกำแพงวัด สภาพพังยับทั้งคัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บนอนร้องครวญครางอยู่รอบๆ บริเวณรถทั้งหมด 14 ราย

ทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือ นายทักษิณ จันทิมาศ นายหิรัญรันต คำถาวร นายสุริยา แก้วคำจันทร์ นายวุฒิชัย ศรีสด นายมนัส บุญเนตร น.ส.จันทมณี สบายดี นายศุภกร สุนทรสวัสดิ์ นายกนกวรรณ สุวรรณมณี นายพิยุทธ บัวใหญ่ นายพงษ์พัฒน์ คำถาวร นายทักษิณ จันทิมาศ นายศิริชาติ คำถาวร นายณรภัทร สุขผ่อง น.ส.เจนพรสิริ แสงสว่าง และด.ช.ณฐัพล ทองใบ เจ้าหน้าที่จึงให้การช่วยเหลือนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเขื่องใน 12 ราย ได้รับบาดเจ็บสาหัสนำส่งโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ 2 ราย

ทั้งนี้ จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุทั้งหมดมาจาก อ.สว่างวีระวงศ์ ได้พากันมาดูหมอลำที่บ้านแขม ต.หัวดอน อ.เขื่องใน ขณะกำลังจะกลับบ้านพัก คาดว่าขับรถมาด้วยความเร็วสูง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งหักศอก จึงปีนกองดินข้างทางทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำไปชนกำแพงวัด จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าวสาเหตุเกิดจากความไม่ชำนาญทาง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image