จับอ้างเป็นสารวัตร สน.ดินแดง แชตไลน์ลวงพริตตี้ตบทรัพย์ สารภาพก่อเหตุนับ100ราย

เมื่อวันที่ 21 มกราคม พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น.แถลง สน.ดินแดง จับกุม นายกิตติภพ มณีรัตนกุลชัย อายุ 28 ปี และน.ส.สุธิตา อุดมผล อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาชิงทรัพย์ พร้อมรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า แจ๊ส สีดำ ทะเบียน ขธ7664 นครราชสีมา โทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน 5 สีขาว ซองบัตรคล้องคอติดตราสัญลักษณ์ตำรวจกองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) และโทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง โน้ต 3สีดำ ได้ที่ห้องเลขที่ 305 เตาปูนแมนชั่น ถนนเตชะวณิช แขวและเขตบางซื่อ

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ฝ่ายสืบสวน สน.ดินแดง รับแจ้งจากน.ส.เอ (นามสมมุติ) พริตตี้สาว ว่าถูกคนร้ายเป็นชายหนึ่งคน อ้างตัวเป็นตำรวจยศสารวัตร สน.ดินแดง นัดแนะรับงาน โดยคนร้ายขับรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า แจ๊ส สีดำ มารับจากหน้าห้างชิบูย่า ถนนเพชรบุรี มาถึงถนนราชปรารภขาออก แสดงตัวเป็นตำรวจ พร้อมทั้งแสดงป้ายคล้องคอประจำตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่มีตราสัญลักษณ์บก.ป. อ้างว่าผู้เสียหายผิดเกี่ยวกับการค้าประเวณี ก่อนจะล็อกรถไม่ให้ผู้เสียหายลงจ บังคับเรียกเงิน 40,000 บาท เพื่อแลกกับการปล่อยตัว แต่เหยื่อไม่มีให้ ผู้ต้องหาจึงข่มขู่ว่าจะพาไปดำเนินคดี
อ้างเป็นตร.2
พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวต่อว่า จากนั้นขับรถไปตามถนนวิภาวดีรังสิต ขาออก เข้าไปที่กองกำกับการตำรวจสายตรวจปฏิบัติพิเศษ และเรียกเงินลดลงเป็น4,000 บาท เพื่อไม่ให้ดำเนินคดี แต่เหยื่อยังคงยืนยันว่าไม่มี และไม่ยอมให้ จึงขับรถต่อไปที่บก.จร.และบก.ป. และบังคับเอาโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน 5 สีขาวจากเหยื่อ บังคับให้บอกรหัสปลดล็อกโทรศัพท์ ก่อนขับรถย้อนมาตามถนนวิภาวดีขาเข้า แวะเข้าที่ปั๊มซัสโก้ติดบริษัทการบินไทย และไล่เหยื่อลงรถ แต่เหยื่อขอโทรศัพท์คืน เจ้าตัวจึงข่มขู่จะทำร้าย
อ้างเป็นตร.3
พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวอีกว่า สอบสวนนายกิตติภพ รับว่า ตนกับแฟนสาวไม่มีงานทำ ส่วนตัวชื่นชอบการเป็นตำรวจ จึงนำป้ายสัญลักษณ์ของบก.ป.มาติดรถไว้ เคยเป็นอาสาสมัครตำรวจ สน.แห่งหนึ่ง ระยะหลังไม่มีรายได้ จึงคิดวิธีหารายได้ทางลัดด้วยการหาเหยื่อจากเว็บไซต์สาวสวยพริตตี้ ไซด์ไลน์ที่รับงานกินเที่ยวเป็นเพื่อน จากนั้นนัดหมายตามสถานที่ต่างๆ ผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ แล้วลงมือก่อเหตุ ส่วนใหญ่จะข่มขู่บังคับเรียกเงินเหยื่อประมาณ 10,000 บาท เริ่มก่อเหตุตั้งแต่ช่วงกลางปี2558 ก่อเหตุทุกสัปดาห์ๆละ4 ครั้ง ทำมาแล้วกว่า 100 ครั้ง ทรัพย์สินที่ได้ หากเป็นโทรศัพท์นำไปขายร้านรับซื้อย่านห้วยขวาง ส่วนเงินที่ได้นำไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน บางส่วนซื้อยาไอซ์มาเสพ ขณะที่ น.ส.สุธิตา ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา อ้างว่าทราบเพียงนายกิตติภพ รับราชการตำรวจ นำโทรศัพท์มาให้ใช้
อ้างเป็นตร.4
พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวด้วยว่า เจ้าหน้าที่ตรวจสอบประวัตินายกิตติภพ เป็นบุคคลที่มีหมายจับลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ท้องที่ สน.ปทุมวัน เมื่อเดือนตุลาคม 2558 และหลบหนีศาล คดีมียาไอซ์ ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย เบื้องต้นแจ้งข้อหา ชิงทรัพย์โดยลวงว่าเป็นเจ้าพนักงาน หน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และ มียาไอซ์ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย แก่นายกิตติภพ ส่วนน.ส.สุธิตา แจ้งข้อหารับของโจร

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image