จับยาบ้า1.6ล้านเม็ด-ไอซ์350กก.มูลค่า420ล. ส่งจากเหนือขายชายแดนใต้(คลิป)

12.03.18 | 18:15 น.

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 12 มีนาคม ที่กองกำกับการสถานีตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี พล.ท.ปิยะวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อม พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภาค 9 นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี และผู้บังคับหน่วยร่วม 3 ฝ่าย ชุดสืบสวนสอบสวนใน จ.ปัตตานี ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด 2 นาย ทราบชื่อ นายอับดุลฮาลิม ดาโอ๊ะ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 111/1 หมู่ที่ 4 ต.มะรือโบออก อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส และ นายรัยฮาน สมุทร อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 ถ.เพชรเกษม ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมยึดของกลาง 1,680,000 เม็ด ยาไอซ์ 350 ถุง น้ำหนัก 350 กิโลกรัม รวมมูลค่าประมาณ 420 ล้านบาท นอกจากนี้ยังยึดรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ 4 ประตู ทะเบียน กค 7961 นราธิวาส และโทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง
สำหรับการจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากชุดปฏิบัติการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี นำโดย พ.ต.อ.เอกชัย วิเชียร ผกก.สส.ภ.จ.ปัตตานี พร้อมพวกได้ขยายผลหลังรับแจ้งว่า จะมีการลำเลียงยาเสพติดล็อตใหญ่จากพื้นที่ชายแดนทางภาคเหนือลงมาจำหน่ายให้เครือข่ายในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมถึงประเทศเพื่อนบ้าน จึงติดตามความเคลื่อนไหวกระทั่งทราบว่ามีการนำยาเสพติดมาพักที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในพื้นที่ หมู่ที่ 7 ต.นาหม่อม อ.นาหม่อม จ.สงขลา จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนพล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ สั่งการให้ปิดล้อมตรวจค้น และจับกุมดังกล่าว
จากการสอบสวน นายอับดุลฮาลิม ให้การรับสารภาพว่ารับจ้างขนยาไอซ์ ส่วนนายอัยฮาน รับสารภาพว่า ได้รับคำสั่งจากนายบี ผู้สั่งการ ให้ทำหน้าที่ดูแลและขับรถให้นายอับดุลฮาลิมไปยังรีสอร์ทเพื่อขนลำเลียงยาเสพติดดังกล่าวต่อไป จากการขยายผลภายหลังการจับกุม ทราบว่า มีผู้ร่วมขบวนในเครือข่ายจำนวนมาก มีการแบ่งหน้าที่กันและมีการประกอบธุรกิจบังหน้าเพื่อฟอกเงิน หลายรายรู้ตัวแล้ว ซึ่งจะขยายผลจับกุมต่อไป