รวบขโมยย่องงัดตู้บริจาค 60 บาท อ้างหาเงินเติมน้ำมัน

15.03.18 | 10:17 น.

วันที่ 15 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีคนร้ายย่องขึ้นไปงัดตู้บริจาคบนศาลาหลวงพ่อดี ภายในวัดวิจิตรรังสิตาราม หรือวัดห้วยซุง หมู่ 4 ต.บ้านเชี่ยน อ.หันคา จ.ชัยนาท ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายไว้อย่างชัดเจนซึ่งได้เงินไปประมาณ 60 บาท ก่อนหลบหนีไป โดยไม่สนใจว่าถูกกล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ทุกขั้นตอนขณะก่อเหตุ เมื่อคืนวันที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด พ.ต.ท.ธานี รัศมี สารวัตรสืบสวนฯ สภ.หันคา เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.หันคา สามารถแกะรอยจากลักษณะรูปพรรณคนร้าย จนทราบว่าคนร้ายดังกล่าว คือ นายถาวร รักดี อายุ 37 ปี ซึ่งมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ไม่อยู่เป็นหลักแหล่งแต่มีทะเบียนบ้านอยู่เลขที่ 99/2 ม.7 ต.สุขเดือนห้า อ.เนินขาม จึงวางกำลังดักซุ่ม จนกระทั่งพบตัวนายถาวร จึงเข้าทำการจับกุม

โดยนายถาวรรับสารภาพว่า เป็นคนร้ายตามภาพในกล้องวงจรปิดที่สถานีข่าวของเรานำมาออกอากาศจริง โดยอ้างว่าที่เข้าไปก่อเหตุงัดตู้บริจาคก็เพื่อต้องการเงินไปเติมน้ำมันรถจักรยานยนต์ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปตรวจค้นในบ้านพักก็พบเสื้อผ้าที่ใช้ในวันก่อเหตุ และรถจักรยานยนต์ที่ใช้ในวันดังกล่าว จากนั้นจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป