ดังสนั่นรับอรุณ กระบะซิ่งชนแหลก 7 คันรวด หน้าตลาดสดเมืองปราจีน บาดเจ็บ 2(คลิป)

เมื่อเวลา 05.30 น.วันที่ 30 มีนาคม ร.ต.อ.จุมพล ทฤษฎีสุข ร้อยเวร สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถานว่า เกิดอุบัติเหตุรถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้อมาสด้า รุ่น Bt-50 Eclipse สีดำ ผู้ขับขี่คือ นายกัญธนะ ธาราทิพย์ อายุ 34 ปี ได้พุ่งชนรถคันอื่นๆ เสียหายรวม 7 คัน บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อปากทางเข้าตลาดสดเทศบาลเมืองปราจีนบุรี (ตลาดล่าง) ถนนราษฎรดำริ อ.เมืองปราจีนบุรี มีคนได้รับบาดเจ็บรวม 2 คน ทราบชื่อได้แก่ นายบุญช่วย ผิวเอี่ยม อายุ 50 ปี คนขับรถสามล้อตุ๊กตุ๊ก และน.ส.นุช ไม่ทราบชื่อจริง-นามสกุลจริง คนขับรถ จยย.พ่วงข้าง โดยหน่วยกู้ภัยได้รีบนำส่งห้องผู้ป่วยฉุกเฉิน รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศรก่อนหน้านี้แล้ว

ที่เกิดเหตุเป็นช่วงทางโค้งเล็กน้อย อยู่หน้าร้านสะดวกซื้อติดกับตลาดสดเทศบาลเมืองปราจีนบุรี (ตลาดล่าง) ตรงข้ามวิทยาลัยพณิชยการปราจีนบุรี  ผู้คนและยวดยานกำลังพลุกพล่าน พบรถคันก่อเหตุคือ รถกระบะ 4 ประตูยี่ห้อมาสด้ารุ่น Bt-50 Eclipse สีดำ สภาพหน้าหม้อรถพัง ยุบหาตัวเครื่องยนต์ชนท้ายกระบะคันแรก เป็นกระบะยี่ห้ออีซูซุสีบรอนซ์เงิน รุ่นดีแมคซ์ ของนายชำนาญ หอมเดิม อายุ 59 ปี ที่จอดริมถนนหน้าร้านสะดวกซื้อจนหัวรถกลับมาอยู่กลางถนน

201603300757164-20021028190330

และแรงชนได้ส่งให้รถไปกระแทกรถยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นปาเจโร สีดำ ของนายธนาคม สิริจันทร์ อายุ 52 ปี ที่จอดถัดต่อมา พร้อมกับแรงกระแทกต่อไปยังรถด้านข้าง ซึ่งเป็นรถสามล้อตุ๊กตุ๊ก 1 คัน สีเขียว-เหลือง ของนายบุญช่วย ผิวเอี่ยม และกระแทกต่อไปที่ รถ จยย.พ่วงข้าง 1 คัน เป็นรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นโนว่าอาร์ สีแดง หมายเลขทะเบียน ช-1223 ปราจีนบุรี และกระแทกต่อไปที่ รถ จยย. 2 คัน คือ รถจจย.สีดำยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก ของ น.ส.ชัชนิตย์ คำนึง อายุ 27 ปี และรถ จยย.ยี่ห้อซูซูกิ สีแดง รุ่นสแมช โดยทั้งหมดจอดอยู่ริมถนนหน้าร้านสะดวกซื้อเรียงต่อเนื่องกันเป็นแถวหน้ากระดานยาวจนถึงปากทางเข้าตลาดสดเทศบาลเมืองปราจีนบุรี (ตลาดล่าง)

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจอำนวยการจราจรไม่ให้ติดขัดและเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน พร้อมนำผู้ขับขี่คันที่ก่อเหตุชนคือ นายกัญธนะไปตรวจวัดหาปริมาณแอลกอฮอล์และสารเสพติดที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี

ร.ต.อ.จุมพลกล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถคันที่ก่อเหตุขับขี่มาด้วยความเร็วสูงกลับมาจากงานเลี้ยงสังสรรค์ คนขับขี่ให้การว่าวูบหลับในพุ่งชนรถยนต์ สามล้อตุ๊กตุ๊ก จยย.พ่วงข้าง และ จยย. กระแทกต่อๆ กัน เสียหายรวม 7 คัน มีผู้รับบาดเจ็บ 2 คน สำหรับรายละเอียดจะสอบสวนอีกครั้งหนึ่ง

201603300757167-20021028190330

ด้าน น.ส.ปาริชาติกล่าวว่า ตนเห็นเหตุการณ์สดๆ ที่เกิดขึ้นโดยกำลังช่วยพี่สาวขายเครื่องดื่มอยู่ปากทางเข้าตลาดสดใกล้ๆ เซเว่นฯ เห็นรถกระบะ 4 ประตูยี่ห้อมาสด้ามาจากตัวเมืองด้วยความเร็วและไม่เบรกชนรถคันอื่นที่จอดริมถนนทั้งหมด และแรงกระแทกส่งต่อๆ กัน ส่วนผู้บาดเจ็บคือ นายบุญช่วย ผิวเอี่ยม คนขับรถสามล้อตุ๊กตุ๊ก ซึ่งเป็นน้าชายตนเอง ได้จอดรถส่งพระที่มาบิณฑบาตเช้าพอดี หลังพระลงรถ ตนเองหันมองเห็นรถคันก่อเหตุชนกระบะเสียงดังสนั่นหวั่นไหว จนทำให้รถของผู้อื่นเสียหายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าวโชคดีที่ไม่มีผู้เสียชีวิตจากความประมาทนี้ที่ไม่น่าขับรถเร็วในย่านชุมชน

บทความก่อนหน้านี้คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : คาเฟ่แมวเก๋ๆ ที่ “ปราก”
บทความถัดไปโฆษก ตร.ชี้ ม.44 ติดดาบ ทหารปราบมาเฟีย เสริมกำลังตำรวจ เพิ่มความรวดเร็ว