ไฟไหม้โรงงานเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะ ตู้ เตียง ถูกเพลิงเผาวอด รถกระบะ 2 คัน รถบรรทุก 6 ล้อ 2 คัน ก็โดนเผาเสียหายเบื้องต้นคาดไฟฟ้าลัดวงจร
เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 29 มี.ค. พ.ต.ท.ดิเรกฤทธิ์ ปานเรือนแสน รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานรุ่งเรืองเฟอร์นิเจอร์ ตั้งอยู่เลขที่ 13542 ม. 1 กม.ที่ 16 ถ.แจ้งสนิท ต.หนองน้ำใส อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.จำรัส จันแดง ผกก.สภ.บ้านไผ่ รถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองบ้านไผ่ และพื้นที่ตำบลใกล้เคียงกว่า 10 คัน
เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องช่วยกันฉีดน้ำเข้าสกัดไฟที่โหมลุกไหม้อย่างรุนแรง อีกทั้งโรงงานเฟอร์นิเจอร์ดังกล่าวมีไม้ เป็นวัสดุส่วนมากจึงเป็นเชื้อเพลิงได้อย่างดี เจ้าหน้าที่จึงเร่งระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดและควบคุมเพลิงไว้ในวงที่จำกัดและสามารถที่จะควบคุมเพลิงไว้ได้ใช้เวลาเกือบ 2 ชม. จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบความเสียหายของอาคารโรงงานทั้งหลัง อีกทั้งเปลวเพลิงยังคงลุกลามไหม้รถยนต์กระบะ 2 คัน และรถบรรทุก 6 ล้ออีก 2 คัน
นางกาญจนา บ็อกแจ้ง อายุ 44 ปี เจ้าของโรงงาน กล่าวว่า โรงงานแห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่รวมกว่า 2 ไร่ ซึ่งจากเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ได้เผาอาคารส่วนจำหน่ายสินค้าเฟอร์นิเจอร์ของโรงงานไปทั้งหมด ทั้งโต๊ะ ตู้ เตียง และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่ตรียมไว้สำหรับจำหน่ายถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ยังมีรถยนต์กระบะ 2 คัน รถบรรทุก 6 ล้อ สำหรับขนส่งเฟอร์นิเจอร์ 2 คัน ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมดเช่นกัน
พ.ต.ท.ดิเรกฤทธิ์ กล่าวว่า เหตุการณ์ในครั้งนี้ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต สำหรับสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรเนื่องจากอาคารมีสภาพเก่า ซึ่งจะต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่เข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป ขณะที่มูลค่าความเสียหายยังคงไม่สามารถที่จะประเมินเป็นมูลค่าได้


