เมื่อวันที่ 21 มกราคม ร.ต.ท.ไพสิทธิ์ บุญธปัญญา ร้อยเวร สภ.บ้านแก่ง อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ได้รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอตายใต้ต้นมะยมในบ้าน หมู่ 7 ต.สารจิตร อ.ศรีสัชนาลัย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลศรีสัชนาลัย และกู้ภัยเทพนิมิตร
เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบศพผู้ชายอายุประมาณ 21 ปี สภาพสวมเสื้อยืดสีเทา กางเกงขาสั้น นอนหงายอยู่บนแคร่ไม้ใต้ต้นมะยม ตรวจสอบที่คอพบมีร่องรอยถูกรัดด้วยเชือก สภาพศพเริ่มแข็งตัว คาดเสียชีวิตแล้วหลายชั่วโมง
ด้านแม่ของผู้ตายให้การว่า เมื่อวานนี้พ่อของนายอิศเรศได้ใช้ให้ช่วยกันขนข้าวเปลือกขึ้นรถเพื่อนำไปขาย แต่ผู้ตายไม่ยอมช่วย แล้วก็ขี่รถจักรยานยนต์ออกไป กลับเข้าบ้านอีกทีตอนช่วง 3 ทุ่ม แล้วก็ไม่พูดจากับใครในบ้าน กระทั่งบ่ายวันนี้ตนยังไม่เห็นหน้าผู้ตาย จึงเดินออกตามหารอบๆ บ้าน ก็พบว่าผู้ตายใช้เชือกแขวนคอตัวเองอยู่ใต้ต้นมะยมหลังบ้าน จึงตามญาติมาช่วยกันนำร่างลงมา ก่อนแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ
ทั้งนี้ ญาติผู้ตายบอกว่า ผู้ตายเป็นคนที่ไม่ดื่มเหล้า และไม่ได้ติดยาเสพติด แต่เป็นคนที่ไม่ชอบทำงานอะไร ทำให้ทะเลาะกับพ่อแม่บ่อยครั้ง คาดสาเหตุผูกคอตายอาจเกิดจากความน้อยใจก็เป็นได้

