เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 7 เมษายน 2561 ร.ต.อ.ชินกฤต สวัสดิ์วงศ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองปรือ จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 92 หมู่ 2 ต.สมเด็จเจริญ อ.หนองปรือ จ.กาญจนบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภัทรชัย กอสนาน ผกก.สภ.หนองปรือ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.หนองปรือ แพทย์เวร รพ.หนองปรือ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ นอกจากนี้ พ.ต.อ.ชูศักดิ์ ศรีวงษ์ชัย ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี ได้เร่งสั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.กาญจนบุรี ลงพื้นที่เพื่อร่วมคลี่คลายคดีนี้ด้วย
ไปถึงพบนางสาววรัญญา บัวเทศ อายุ 32 ปี ที่อยู่ 448/153 ถนนประชาอุทิศ แขวงห้วยขวาง กทม. ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .22 เข้าที่บริเวณศีรษะหลายนัด นอนหงายเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่กับพื้นภายในบ้าน
จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนขนาด .22 ตกอยู่จำนวน 6 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ลงมือก่อเหตุดังกล่าวคือนายวัตฏะ ทองเอี่ยม อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 86 หมู่ 4 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นน้องชายของสามี หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี รวมทั้งเดินทางไปขออนุมัติหมายจับที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี
สาเหตุเบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าเกิดจากการมีปากเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรงเกี่ยวกับเรื่องธุรกิจการลงทุนก่อสร้างคอนโด หรืออาจจะขัดแย้งเรื่องมรดก แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งหนึ่ง

