รองผบ.ตร.ให้เล่นสงกรานต์สุภาพ โหลด’โปลิศ ไอ เลิร์ท ยู’-คิวอาร์โค้ดตู้แดง เยี่ยมบ้าน’บี้ เดอะสกา’

เมื่อวันที่ 9 เมษายน ที่ สน.สุทธิสาร พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.เติมเผ่า สิริภูบาล ผกก.สน.สุทธิสาร และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สุทธิสาร ร่วมกันเปิด “โครงการประชารัฐร่วมใจดูแลความปลอดภัยบ้านประชาชนในเทศกาลสำคัญ” เทศกาลสงกรานต์ 2561 ในห้วงเวลา 11-17 เมษายน พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์พี่น้องประชาชนให้เข้าร่วมโครงการประชารัฐฯ และทดสอบใช้ระบบตู้แดงคิวอาร์โค้ด และประชาสัมพันธ์การแจ้งเหตุในระบบโปลิศ ไอ เลิร์ท ยู (police I lert you)

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติกล่าวว่า วันนี้เดินทางมาประชาสัมพันธ์ประชาชนภายในพื้นที่ สน.สุทธิสารโดยขอให้ประชาชนเข้าร่วมโครงการดังกล่าว พร้อมทั้งดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น ระบบโปลิศ ไอ เลิร์ท ยู ให้มากๆ ซึ่งปัจจุบันมียอดดาวน์โหลดแล้วหลายแสนคน นอกจากนี้ ยังมีคิวอาร์โค้ด ติดที่ตู้แดง ตามบ้านเรือนประชาชนที่เข้าร่วมโครงการ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกตรวจ และเซ็นชื่อตามเวลา เพิ่มความเชื่อมั่นเรื่องความปลอดภัยมากขึ้น พร้อมเตือนให้ประชาชาเล่นน้ำสงกรานต์อย่างสุภาพปลอดภัย อย่าใช้อุปกรณ์ฉีดน้ำแรงดันสูงที่ทำให้เกิดอันตราย โดยเฉพาะผู้หญิงให้แต่งกายสุภาพเรียบร้อย พร้อมทั้งเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนอย่างเต็มที่ และ ป้องกันไม่ให้มีเหตุ ลัก วิ่ง ชิง ปล้น หรือคดีอาชญากรรม เกิดขึ้นในพื้นที่

ต่อมา พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ พร้อมคณะเดินทางลงพื้นที่ภายในซอนอินทามระ 41 แขวงและเขตดินแดง กทม. พร้อมทั้งตรวจเยี่ยมบ้านนายกฤษณ์ บุญญะรัง หรือบี้ เดอะสกา เน็ตไอดอลชื่อดัง เพื่อรับมอบคลิปวิดีโอรณรงค์เล่นน้ำสงกรานต์ให้เหมาะสม โดยคลิปชื่อ “เล่นน้ำสงกรานต์แบบเมา และไม่เมา” ที่เปรียบเทียบให้เห็นความแตกต่างของการเล่นน้ำทั่ง 2 แบบ ว่ามีผลดี ผลเสีย อย่างไร หลังจากพบพฤติกรรมคนไทยเล่นน้ำสงกรานต์ไม่เหมาะสม เกิดปัญหาอนาจาร และชอบดื่มสุรา อีกทั้งยกพวกตีกัน จึงขอเชิญชวนให้ดูคลิปและช่วยกันปฏิบัติตามเพื่อลดปัญหาดังกล่าว ทั้งนี้ นายกฤษณ์ขอรดน้ำดำหัว พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ตามประเพณีสงกรานต์ไทยอีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon