ตำรวจ บก.ทท.-บก.น.8 จับ เด็กแว้น-เจ้าของเพจ’ฉลาม รามอินทรา’ นัดซิ่ง ‘รังควานเมือง’

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 21 เมษายน ที่ สน.บางมด พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 สนธิกำลังตำรวจ บช.ปส., บช.ทท., บก.น.8, บก.สปพ., บก.จร. ร่วมกันกวดขันจับกุมกลุ่มเด็กแว้นซึ่งออกรวมตัวกันสร้างความเดือดร้อนรำคาญบนท้องถนนในพื้นที่ 11 โรงพักในสังกัด บก.น.8 อาทิ ถนนราชพฤกษ์ ถนนตลาดพลู สามารถจับกุมผู้ต้องหาเป็นชายทั้งหมดรวม 121 คน ซึ่งในจำนวนนี้เป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 65 คน ยึดรถจักรยานยนต์ทั้งสิ้นรวม 124 คัน และคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางรถ จยย.ทั้งหมดส่งดำเนินคดีกับพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในท้องที่ที่ถูกจับกุมทั้ง 11 โรงพัก

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์กล่าวว่า การกวดขันจับกุมในวันนี้เป็นไปตามนโยบายกวาดล้างอาชญากรรม ยาเสพติด และกลุ่มเด็กแว้นช่วงปิดภาคการศึกษาของบรรดานักเรียน ดังนั้นตำรวจจึงต้องเข้มงวดในมาตรการคุ้มครองเยาวชนตามคำสั่ง คสช.มากเป็นพิเศษ เพื่อป้องกันไม่ให้เยาวชนตกเป็นเหยื่อหรือออกจากบ้านพักมามั่วสุมก่อเหตุจนตกเป็นผู้ต้องหาเสียเอง โดยการจับกุมในวันนี้จับกุมได้เป็นผู้ชาย 121 คน แบ่งเป็นเยาวชน 65 คนและผู้ใหญ่ 56 คน ผลตรวจปัสสาวะจากจำนวนดังกล่าวออกมาเป็นสีม่วงจากการเสพยาเสพติด(ยาบ้า, กัญชา) พบเป็นเยาวชนจำนวน 6 คนและผู้ใหญ่ 8 คน ส่วนการดำเนินการหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาตามความผิด พ.ร.บ.จราจร แบ่งเป็นเยาวชน 59 คน ผู้ใหญ่ 48 คน ส่วนคดีเสพยาเสพติดนั้นแบ่งเป็นเยาวชน 6 คนและผู้ใหญ่ 8 คน ซึ่งทั้งหมดจะส่งพนักงานสอบสวนของแต่ละพื้นที่ของ บก.น.8 ดำเนินคดีต่อไป

 

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวนายศิริพงษ์ หรือนนท์ ภุนิละมุล อายุ 18 ปี หัวหน้ากลุ่มเด็กแว้น เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก “ฉลาม รามอินทรา” ตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี ที่ จ.380/2561 ลงวันที่ 6 เม.ย.2561 จากการตรวจสอบพบว่าก่อนหน้านี้นายศิริพงษ์เคยถูกตำรวจจับกุมตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 9 มิ.ย.2560 หลังจากที่เปิดเพจเฟซบุ๊กชื่อว่า “รู้อยู่รามอินทรา ดินแดนรถซิ่ง” ซึ่งเปิดเพจมาตั้งแต่ช่วง มี.ค.60 ถูกดำเนินคดีไปก่อนหน้านี้แล้ว ส่วนครั้งนี้เป็นครั้งที่สองถูกจับกุมตัวได้ที่หน้า สภ.กำแพงแสน อ.เมือง จ.นครปฐม หลังเป็นแอดมินเปิดเพจชื่อว่า “ฉลาม รามอินทรา” มีผู้ติดตามประมาณ 2,000 คน เพื่อนัดแข่งรถ จยย.บนถนนรามอินทราและถนนหทัยราษฎร์ เบื้องต้นให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ก่อนแจ้งข้อหา “เป็นผู้สนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำความผิดขับรถจักรยานยนต์โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของตนเองและผู้อื่น” ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.มีนบุรีดำเนินคดีต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon