ฮือฮา นักร้องดังแจ้งนักท่องเที่ยวจมน้ำที่เกาะสมุย ก่อนช่วยชีวิตไว้ได้(คลิป)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 21 มกราคม หลังจากที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอความยาว 48 วินาทีในเฟซบุ๊ก ชื่อกลุ่มรวมพลคนสมุย ที่มีเจ็ตสกีเช่าริมชายหาดเฉวง ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติ 2 ราย ให้รอดชีวิตจากการจมน้ำได้สำเร็จ ทำให้มีผู้มากดถูกใจ และแสดงความคิดเห็นยกย่องกับการช่วยชีวิตนักท่องเที่ยวรายนี้ได้อย่างปลอดภัย โดยจากการสำรวจที่ชายหาดเฉวงพบว่า ในวันนี้มีนักท่องเที่ยวออกมาพักผ่อนและอาบแดดเป็นจำนวนมาก ขณะที่ทะเลใกล้ฝั่งมีคลื่นสูง 1-2 เมตร โดยตามแนวชายหาดมีการปักธงแดงเตือนนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำ แต่ก็มีนักท่องเที่ยวยังคงเล่นน้ำริมชายหาด และบางส่วนไม่เชื่อฟังคำเตือนลงไปเล่นห่างฝั่งออกไปไกล ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ตามหาเจ้าของคลิปวิดีโอจนทราบว่าเป็นนักร้องดังวงดีปโอซี เจ้าของเพลงเกาะสมุย

นายชลขจร ทองพบ หรือ เอก ดีปโอซี นักร้องนำวงดีปโอซี กล่าวว่า ทุกวันที่อยู่ที่ชายหาดก็จะคอยมองไปที่ทะเลและยิ่งวันไหนทะเลมีคลื่นแรงก็จะคอยสังเกตว่ามีนักท่องเที่ยวคอยยกมือขอความช่วยเหลือหรือไม่ ซึ่งหลายๆ ครั้งก็จะมีเหตุการณ์ที่นักท่องเที่ยวคอยยกมือขอความช่วยเหลือจากการจมน้ำ ขณะที่เหตุการณ์ครั้งนี้มีนักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติกำลังจะจมน้ำได้ชูมือขอความช่วยเหลือ เพราะหาดเฉวงตรงนี้จะไม่เหมือนชายหาดที่อื่นคือเมื่อเดินออกไปก็จะกลายเป็นเหมือนเหวลึกลงไป เมื่อคลื่นซัดเข้ามาก็จะกลับไปเร็ว และเมื่อนักท่องเที่ยวลงไปเล่นในที่ลึกก็จะถูกคลื่นตีออกนอกฝั่งทำให้ไม่สามารถว่ายโต้น้ำเข้ามาได้ จนเหนื่อยหมดแรงต้องโบกมือร้องขอความช่วยเหลือ และทุกครั้งก็จะได้เจ็ตสกีตรงจุดนี้ที่คอยช่วยเหลือนักท่องเที่ยวขึ้นจากฝั่งทุกครั้ง

“ทุกครั้งที่ทะเลมีคลื่นลมแรงผู้ประกอบการริมชายหาดจะปักธงแดง คอยเตือนนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำที่ชายหาดเพราะมันอันตราย หรือถ้าอยากจะเล่นจริงๆ ก็อย่าออกไปไกลมา ซึ่งจะคอยเตือนมาโดยตลอด จนบางครั้งนักท่องเที่ยวไม่สนคำเตือนก็จะต้องคอยช่วยเหลือกันอยู่แบบนี้” เอก ดีปโอซี กล่าว

201601220017081-20060530143915

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon