สลด รถเก๋งซิ่งฝ่าไฟแดง ประสานงารถทัวร์ เสียชีวิต 2 บาดเจ็บสาหัส 2 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 22 มกราคม พ.ต.ท.ภานุพงศ์ บุญจำเริญ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุหมู่ รถโดยสารบรรทุกผู้โดยสารเต็มคันรถ ชนประสานงานกับรถเก๋ง มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก ที่ถนนสายชัยภูมิ-สีคิ้ว ทางหลวงแผ่นดิน หมาย เลข 201 ช่วงบริเวณสี่แยกบายพาส เยื้องหน้าโรงพยาบาลรามชัยภูมิ ในเขตเทศบาลเมืองชัยภูมิ มีคนเสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก จึงรีบประสานขอกำลังเสริมเข้าช่วยเหลือทั้งจากโรงพยาบาลชัยภูมิ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างคุณธรรมชัยภูมิ หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลชัยภูมิ เร่งไปยังที่เกิดเหตุ

ก่อนพบรถเก๋งนั่งส่วนบุคคล AVANZA สีดำ ป้ายทะเบียน 2088 จังหวัด นครราชสีมาจอดอยู่กลางถนน สภาพด้านหน้าพังยับเยิน ภายในมีผู้เสียชีวิตคาที่ ในรถยนต์เก๋ง 2 ราย ชื่อนางประยนต์ คำมา อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90 หมู่ 5 ต.หนองสังข์ อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ และนางจอง พื้นดอนเค็ง ที่ถูกชนอัดก๊อบปี้ ส่วนคนขับรถเก๋งทราบชื่อภายหลัง นายกฤษณา คำมา อายุ 50 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ร้องครวญครางขอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างคุณธรรม และหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลชัยภูมิ ต้องใช้เครื่องตัดถ่างเพื่องัดร่างออกมาจากซากรถ ใช้เวลากว่า 30 นาที จึงนำร่างผู้บาดเจ็บ ส่งโรงพยาบาลได้ ส่วนผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ได้นำส่งให้แพทย์โรงพยาบาลชัยภูมิ ชันสูตรศพ เพื่อหาสาเหตุการตายที่ชัดเจน และประสานญาติมารับศพ เพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

ส่วนบริเวณใกล้กัน พบรถโดยสารปรับอากาศ ป. 2 สาย กรุงเทพ-เมืองเลย สีส้ม หมายเลขหลังรถ 29-1208 ป้ายทะเบียนรถ 12-3496 กทม. พลิกค่ำในท้องร่อง ข้างถนน สาย 201 ผู้โดยสารกว่า 50 ชีวิต ต่างตะเกียกตะกาย หนีออกจากซากตัวรถ แต่ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองออกมาได้ เจ้าหน้าที่ต้องระดมกำลัง ช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลชัยภูมิ อย่างเร่งด่วน ซึ่งมีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสิ้น 23 ราย แยกเป็นชาย 11 ราย หญิง 12 ราย จากการสอบถามผู้รอดชีวิต นายประมวล ลำภา คนขับรถทัวร์ ทราบว่าได้ขับออกสถานีขนส่งผู้โดยสารหมอชิต 2 ไปส่งผู้โดยสารปลายทาง จ.เลย ขณะรถวิ่งมาถึงที่เกิดเหตุ บริเวณสี่แยกไฟแดงทางเข้าตัวเมืองชัยภูมิ ได้ชนประสานงากับรถยนต์เก๋งอย่างจัง รถเก๋งกระเด็นไปตกอยู่กลางถนน ส่วนรถทัวร์โดยสาร ได้แฉลบพุ่งลงไปนอนพลิกคว่ำอยู่ร่องน้ำข้างทาง

ขณะที่ผู้โดยสารที่ไม่ได้รับบาดเจ็บซึ่งนั่งมากับรถทัวร์โดยสารครั้งนี้ เปิดเผยว่า ก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุ เห็นรถเก๋งวิ่งมาด้วยความเร็ววิ่งฝ่าสี่แยกมาอย่างรวดเร็ว ก่อนที่คนขับรถทัวร์ ได้พยายามขับหลบ และได้ชนประสานงากันอย่างจัง โดยรถทัวร์ชนเข้าที่ด้านหน้าทางซ้ายคนขับ ที่มีคนขับสำรองนั่งอยู่ สภาพหน้ารถพังยับเยิน จนกระจกหน้ารถแตก ทำให้นายประมวล ลำภา อายุ 45 ปี พนักงานขับรถทัวร์ ได้รับบาดเจ็บจากเศษกระจกบาด ทางจนท.ช่วยเร่งนำตัวส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลชัยภูมิ อาการปลอดภัยแล้ว ส่วนผู้โดยสารทั้ง 23 คนที่ได้รับบาดเจ็บอาการปลอดภัยทั้งหมดแล้ว เหลือเพียงอีก 2 รายยังมีอาการสาหัสทางแพทย์โรงพยาบาลชัยภูมิยังต้องให้การรักษาด้วยเครื่องช่วยหายใจและยังต้องคอยดูแลอย่างใกล้ชิดในห้องไอซียูอยู่ขณะนี้

Advertisement

44444

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image