‘เนย โชติกา’แจ้งจับคนใกล้ตัว ผลิตอาหารเสริมลดน้ำหนักปลอม

เมื่อเวลา 11.40 น. วันที่ 4 เมษายน น.ส.โชติกา หรือเนย วงศ์วิลาศ ดารานักแสดงชื่อดังพร้อมผู้จัดการส่วนตัว เข้าพบ พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุข ผู้กำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค(ผกก.4ปคบ.) เพื่อให้ปากคำพร้อมแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ผลิตสินค้าเลียนแบบ ตามพ.ร.บ.อาหาร พ.ศ.2522 ในข้อหาจำหน่ายอาหารเสริมปลอม หลังจากพนักงานสอบสวน ปคบ.สามารถตรวจยึดผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนักยี่ห้อหนึ่ง ผลิตเลียนแบบอาหารเสริมของดาราสาวที่วางขายตามท้องตลาดได้จำนวนหนึ่ง

เนย2

น.ส.โชติกา กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวตัวเองเลิกผลิตไปแล้วตั้งแต่วันที่ 3 สิงหาคม 2558 แต่ยังพบว่ามีการผลิตสินค้าลักษณะคล้ายกับของตัวเอง แต่ราคาถูกกว่าท้องตลาดเกือบครึ่ง ทำให้ผู้อื่นหลงเชื่อซื้อใช้จำนวนมาก และสั่งซื้อกับตนทางเฟซบุ๊กและอินสตาเเกรม ตนได้แจ้งแล้วว่าเลิกผลิตไปแล้ว แต่กลับพบว่ายังมีการผลิตตั้งแต่เดือนกันยายน 2558 เรื่อยมา และมีการวางขายในเดือนมกราคมที่ผ่านมาอีกด้วย

เนย3

“รู้สึกเป็นกังวลว่าจะมีผู้หลงซื้อเกรงว่าจะได้รับอันตรายจากสารที่ผสมในตัวอาหารเสริม และล่าสุดยังได้รับการร้องเรียนผ่านเฟซบุ๊กตัวเองว่าใช้แล้วมีอาการปวดหัว ทั้งนี้พอทราบแล้วว่าใครปลอมสินค้า เป็นคนใกล้ตัว ขอให้เป็นหน้าที่ตำรวจสืบสวนหาข้อเท็จจริง” ดาราสาวกล่าว

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กป้อม’ ฮึ่ม! ใครพูดไม่รู้เรื่องเตรียมเข้าอบรม ยันหลักสูตรแค่ 7 วันไม่ขยายเพิ่ม
บทความถัดไป‘ไก่อู’ อัด ‘แม้ว’ แจก ‘ขันแดง’ เจตนายั่วยุปลุกปั่น