หัวอกสุดช้ำ! ‘แม่เปรี้ยว’ ร้องไห้ทุกวัน ภาวนาขอให้ลูกอย่าโดนประหาร

10.05.18 | 13:36 น.

เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม นางสาคร ภาษี มารดาของ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว ที่เดินทางมารอพบกับลูกสาวตั้งแต่บริเวณด้านหน้าเรือนจำและตามมาจนถึงศาล จ.ขอนแก่น ในวันที่มีคำสั่งเบิกตัวผู้ต้องหาในคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน คดีเลขดำที่ 1957/60 มาทำการรับฟังคำพิจารณาคดีตามคำสั่งศาล จ.ขอนแก่น ลงวันที่ 2 พ.ค.2561 ในการแจ้งให้ผู้ที่เกี่ยวข้องในคดีนั้นมาฟังคำพิพากษาทั้งฝ่ายโจทก์และฝ่ายจำเลยในวันนี้ เวลา 13.30 น.

นางสาคร ให้สัมภาษณ์หลังพูดได้คุยกับเปรี้ยวว่า เปรี้ยวบอกให้แม่รอจนกว่าจะออก บอกให้แม่รักษาสุขภาพให้ดี ทุกอย่างอภัยให้เปรี้ยวด้วย เปรี้ยวไม่ได้เจตนา เปรี้ยวทำไปด้วยความโมโห

“วันนี้ น้องมาน้องไม่ร้องไห้ แต่ทุกครั้งที่แม่มาเยี่ยมน้องจะร้อง แม่บอกว่ามันไม่มีแต่เปรี้ยวคนเดียว ทุกคนก็ต้องได้รับโทษแบบนี้ เราก็บอกให้ทำใจอยู่กับเพื่อนไปคุยกับเพื่อนจะได้ไม่เหงา ก่อนนอนให้สวดมนต์ ไหว้พระขอพรกับท่าน อย่าให้ติดนาน ให้ผ่อนหนักเป็นเบา ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้คุ้มครอง แม่ตักบาตรแม่ก็บอก เปรี้ยวเกิดวันที่ 1 พฤษภาคม ก็เลยบอกน้องแอ๋มว่า อภัยให้เปรี้ยวด้วยนะ เลิกแล้วต่อกัน อย่าจองเวรจองกรรมกัน ทุกภพทุกชาติ แม่ใส่บาตรให้แอ๋ม อยากจะบอกน้องแอ๋มว่า อโหสิให้เปรี้ยวด้วยเปรี้ยวไม่ได้เจตนา เปรี้ยวทำไปเพราะความโมโห” นางสาครกล่าว

นางสาคร กล่าวอีกว่า หากวันนี้คำตัดสินไม่เป็นอย่างที่เราหวังไว้แม่ก็ทำใจมาจากที่บ้านแล้วทำใจมานานแล้ว อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด ยกเว้นเป็นเรื่องบุญร่วมกันที่เปรี้ยวทำเอาไว้ แม่ภาวนาให้เขาไม่ต้องโดนประหาร ขอแค่ให้ได้จำคุกเท่านั้น แม่ภาวนา ทุกวันแล้วแม่ก็จะรอลูกจนกว่าลูกจะออกมา เปรี้ยวก็บอกกับแม่ว่าให้กินข้าวกินปลาให้ดูแลรักษาสุขภาพ ถ้าแม่ไม่มีเงินแม่ก็ไม่ต้องเอาให้เปรี้ยว ไม่ต้องห่วงเปรี้ยว แม่ขอร้องวิงวอนทุกคนว่าอย่าซ้ำเติมน้องเปรี้ยวไม่ได้เจตนา อย่าทับถมเปรี้ยว ที่ทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ตลอด 1 ปีที่ผ่านมาแม่ก็ทำใจไม่ได้แม่ร้องไห้ทุกวัน พระท่านก็เลยได้สอนว่ามนุษย์เกิดมามีกรรมติดตัวมาทุกคน สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม

Advertisement

สำหรับคดีความดังกล่าวนี้นั้น ศาล จ.ขอนแก่น ได้ประทับรับฟ้องผู้ต้อหาทั้ง 5 คน ตามที่พนักงานอัยการ จ.ขอนแก่น เสนอ ประกอบด้วย น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว ผู้ต้องหาที่ 1,น.ส.กวิตา ราชดา หรือเอิน ผู้ต้องหาที่ 2,น.ส.อภิวันท์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้ ผู้ต้องหาที่ 3,น.ส.จิดารัตน์ พรหมคุณ หรือเบนท์ ผู้ต้องหาที่ 4 และนายวศิน นามพรม ผู้ต้องหาที่ 5

โดยผู้ต้องหาที่ 1-4 ถูกตั้งข้อกล่าวหาว่าร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ขณะที่ผู้ต้องหาที่ 3 คือ น.ส.แจ้ ถูกตั้งข้อกล่าวหาเสพเมทแอมเฟตามีนเพิ่มขึ้นอีกข้อกล่าวหา ขณะที่ผู้ต้องหาที่ 4 น.ส.เบนท์ โดนตั้งข้อกล่าวหาเดียวคือลักทรัพย์หรือรับของโจร