รวบลูก ‘สมคิด พุ่มพวง’ หนีสถานพินิจ ตั้งแก๊งเร่ร่อนงัดบ้าน-ลักจยย.

วันที่ 22 มกราคม เมื่อเวลา 10.00 น. ที่หน้า สภ.เมืองอุดรธานี พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี , พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมชุดสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม “แก๊งเร่ร่อนงัดบ้าน-ลัก จยย.” ได้ผู้ต้องหา 5 คน ประกอบด้วย นายจาตุรงค์ พุ่มพวง ลูกชายนายสมคิด พุ่มพวง ฆาตกรต่อเนื่อง , นายเรวัฒน์ เหล่าผง, นายสายัญ เหล่าผง อายุ 18 ปี และเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี 2 คน พร้อมของกลาง จยย. 9 คัน โทรศัพท์มือถือ 11 เครื่อง และอุปกรณ์งัดแงะ

พล.ต.ต.พีระพงศ์กล่าวว่า ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี สืบสวนจับกุมนายสายัญ , นายเต๋า และ ด.ช.เก่ง ก่อเหตุคดีงัดแงะและลักรถจักรยานยนต์ ได้ที่วัดโสมนัสสันตยาราม ต.หนองขอนกว้าง อ.เมือง อุดรธานี และขยายผลติดตามจับกุมนายจาตุรงค์ และนายเรวัฒน์ ได้ที่ จ.หนองบัวลำภู พร้อมของกลางจักรยานยนต์ และโทรศัพท์มือถือ ที่โจรกรรมมาจากหอพัก ห้องเช่า บ้านเรือนชาวบ้าน และนำมาใช้งาน ส่วนอื่นถูกถอดเป็นชิ้นขายไปแล้ว

“ผู้ต้องหามีพฤติกรรมเป็น “เด็กเร่ร่อน” จะอาศัยนอนตามวัด สวนสาธารณะ หลายคนเคยเข้าสถานพินิจเด็ก จ.ขอนแก่น มารวมตัวเป็นแก๊ง “ร้อยเปอร์” ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนออกมาก่อเหตุ ด้วยการงัดบ้านเข้าไปขโมยของมีค่า หากพบกุญแจรถ จยย.ก็จะเอามาใช้ขับหลบหนี และลักรถ จยย.ที่จอดอยู่โดยไม่ล็อกคอ และเสียบกุญแจทิ้งไว้ รถ จยย.บางคันจะนำไปตกแต่ง เพื่อขับขี่ซิ่งสนุกสนามไปวันๆ เมื่อเบื่อก็จะเอาไปจอดทิ้ง แล้วหาขโมยคันใหม่” พล.ต.ต.พีระพงศ์กล่าว

พล.ต.ต.พีระพงศ์กล่าวอีกว่า นายเต๋าเคยถูกตำรวจอุดรธานีจับกุม แต่ได้กระโดดศาลเยาวชนอุดรธานีหลบหนี ตำรวจอุดรธานีตามจับมาได้อีกครั้ง ส่งไปควบคุมตัวที่สถานพินิจ จ.ขอนแก่น ก็ไปทำร้ายผู้คุมและหลบหนีออกมาอีก โดยนั่งรถไฟฟรีมากับเพื่อน จาก จ.ขอนแก่น มาลง อ.โนนสะอาด จ.อุดรธานี ขโมย จยย.ที่นั่นขับเข้าเมืองอุดรธานี มาพบรวมตัวเป็นแก๊งกับนายจาตุรงค์ ที่หลบจาก จ.ขอนแก่น มาปักหลักที่ จ.อุดรธานีเช่นกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทูตมาเลย์ ชมงาน ‘ยางพาราบึงกาฬ’ สนใจพืชหลายชนิด ปลูกพยุงรายได้เกษตรกร
บทความถัดไปร้อง “สพป.โคราช เขต 1″โยกไม่เป็นธรรม ตั้งผอ.ร.ร.เล็กขึ้น “ขนาดใหญ่พิเศษ”