‘วิระชัย’ เผย มีคนร่วมก่อเหตุฆ่าเผานั่งยางนักธุรกิจสงขลามากกว่า 1 คน ออกหมายจับอดีตสามี

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ “เผย” ผลการตรวจบ้านพักเศรษฐินี พบหลักฐานเพิ่ม รถยนต์ที่หายไป 3 คัน และรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ 1 คัน อาจมีผู้เกี่ยวข้องกับการฆ่าเผานั่งยางหลายคน เร่งสืบสวนขยายผลให้เข้ามอบตัว “ขู่” เอาผิดกับผู้ที่ให้ที่พักพิงจำคุก 2 ปี

ความคืบหน้าคดีฆ่าเผานั่งยาง น.ส.ภิญญดา แป้นจันทร์ อายุ 48 ปี หรืออ้อย เศรษฐินีนักธุรกิจขายตรงและขายประกันที่ จ.สงขลา พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เปิดเผยเพิ่มเติมภายหลังลงพื้นที่ตรวจจุดเกิดเหตุและที่บ้านพักของผู้ตายว่า จากการตรวจสอบภายในบ้านของผู้ตายพบสิ่งแปลกปลอมบางอย่างอยู่ในบ้าน ซึ่งต้องตรวจสอบว่าเป็นของใคร รวมทั้งบังโคลนรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ซึ่งสอดคล้องกับยางรถที่ใช้เผา

พล.ต.อ.วิระชัยเปิดเผยว่า พบว่านอกจากรถเบนซ์ C200 หมายเลขทะเบียน ขค 333 สงขลา ที่หายไปแล้ว ยังมีรถกระบะของผู้ตาย 2 คัน และรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ 1 คันหายไปด้วย ซึ่งเป็นไปได้ว่าอาจจะมีผู้เกี่ยวข้องมากกว่า 1 คน ซึ่งเป็นโจทย์ที่ต้องหาข้อเท็จจริงต่อไป แต่คดีนี้มีหลักฐานนิติวิทยาศาสตร์ที่สามารถยืนยันตัวคนร้ายได้อย่างชัดเจน

“ฝากไปถึงนายกฤษฎา ไหมขาว ผู้ต้องหาที่เป็นอดีตสามี ซึ่งถูกออกหมายจับให้เข้ามอบตัว รวมถึงผู้ที่ให้ที่พักพิง หรือช่วยซ่อนเร้นพาหนะ จะมีความผิดด้วยตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 189 จำคุก 2 ปี”

พล.ต.อ.วิระชัยเปิดเผยว่า คดีนี้มั่นใจว่าจะสามารถจับกุมคนร้ายได้อย่างแน่นอนในเร็วๆ นี้ ในวันพรุ่งนี้ตนพร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจะเข้าตรวจสอบที่บ้านเกิดเหตุอีกครั้งหนึ่ง เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้09.00 INDEX ละครจากศาลาดนตรีดุริยเทพ กับ สนามช้าง อารีนา บุรีรัมย์
บทความถัดไปโดนโต้แย้งหนัก ‘อุ๊’ ขอโอกาสให้ภาพต้นไม้ ลั่นเจอคำวิจารณ์ที่ไม่ใช่เหตุผล เป็นอารมณ์และอื่นๆที่เกินอธิบาย