ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม เกิดเรื่องอื้อฉาวขึ้นกับวงการการศึกษาไทยอีกครั้ง เมื่อนักเรียนหญิงชั้น ม.ปลายโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.ชัยนาท ได้โพสต์ภาพร่องรอยบาดแผลที่เธออ้างว่าถูกอาจารย์ฝ่ายปกครองทำร้ายด้วยการชกจนเธอได้รับบาดเจ็บ
โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อ “อีฟ นิรุชา” ได้โพสต์ภาพที่เธออ้างว่าเป็นร่องรอยที่ถูกอาจารย์ฝ่ายปกครองทำร้ายเมื่อวันที่ 27กันยายนที่ผ่านมา โดยเล่าว่าสาเหตุมาจากเรื่องที่เธอต้องการเข้าไปในบริเวณโรงเรียนเพื่อส่งงานกับอาจารย์ประจำวิชาที่เธอค้างงานอยู่ แต่เกิดการโต้เถียงกับอาจารย์ฝ่ายปกครองผู้ชาย ที่ยืนยันไม่ยอมให้เธอเข้าไปในบริเวณโรงเรียน โดยต้องการให้ไปตามอาจารย์ประจำวิชามารับงานที่ประตูทางเข้าโรงเรียนเท่านั้น โดยอาจารย์ฝ่ายปกครองได้ถามซ้ำๆ กับเธอว่าจะเข้าไปทำไม จนเธอเองตอบกลับด้วยน้ำเสียงที่แข็งขึ้น ทำให้อาจารย์ฝ่ายปกครองไม่พอใจ ปรี่เข้าทำร้ายเธอด้วยการตบที่กกหู จากนั้นจึงเกิดการยื้อยุดกัน ครูฝ่ายปกครองได้ใช้หมัดชกเข้าที่หน้าอกจนนางสาวนิรุชาได้รับบาดเจ็บตามภาพ
ทีมข่าวติดต่อไปยังนางสาวนิรุชาเพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติม ทราบว่าหลังจากเกิดเหตุเธอและผู้ปกครองได้ไปแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองชัยนาท โดยร้อยเวรบอกว่าจะนัดสอบปากคำภายหลัง และในส่วนของโรงเรียนเองก็กำลังตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัยอาจารย์ฝ่ายปกครองคนดังกล่าวอยู่ ซึ่งหากพบการกระทำผิดจริง จะต้องมีความผิดและต้องถูกลงโทษ
โดยนางสาวนิรุชาบอกว่า กรณีของเธอไม่ใช่ครั้งแรกที่ถูกอาจารย์ฝ่ายปกครองคนนี้ทำร้ายร่างกาย เพราะเท่าที่ทราบมีมากกว่า 3 คนที่เคยถูกทำร้าย แต่เรื่องเงียบ เพราะมีการติดต่อขอชดใช้ด้วยเงินเพื่อไม่ให้เอาเรื่อง แต่สำหรับตนแล้วต้องการดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะไม่ต้องการให้อาจารย์คนดังกล่าวไปทำร้ายนักเรียนคนอื่นได้อีก เพราะอาจารย์คนดังกล่าวได้กล่าวยอมรับกับผู้ปกครองของนางสาวนิรุชาเองว่าเป็นคนที่มีปัญหาในการควบคุมอารมณ์
ล่าสุด นายถวัลย์ ตันธีรพงษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนชัยนาทพิทยาคม ได้ออกมาเปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า ได้ตั้งกรรมการสอบสวนวินัยอาจารย์คนดังกล่าวแล้ว และกำชับให้ได้ผลการสอบสวนภายใน 30 วัน และในช่วงนี้เป็นช่วงปิดเทอมของทางโรงเรียน จึงยังไม่มีการดำเนินการใดๆ เพื่อรอผลการสอบสวน แต่ในเทอมการศึกษาหน้า ทางโรงเรียนจะมีการปรับย้ายอาจารย์คนดังกล่าวให้พ้นงานฝ่ายปกครอง ให้ไปทำหน้าที่ด้านอื่นๆ เพื่อลดการสัมผัสกับเด็ก ซึ่งโดยนิสัยส่วนตัวแล้ว อาจารย์คนดังกล่าวมีนิสัยใจร้อน มักมีการลงโทษนักเรียนที่รุนแรงจริง
ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อกับอาจารย์ฝ่ายปกครองคนดังกล่าว ได้คำตอบว่าเดินทางไปทำธุระที่ จ.นครปฐม ยังไม่พร้อมที่จะให้ข้อมูลกับทีมข่าว แต่จะนัดเข้าให้รายละเอียดในภายหลัง ส่วนทางด้านคดีความ ร้อยเวรเจ้าของคดีได้นัดหมายนางสาวนิรุชาเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมในช่วงบ่ายวันที่ 3 ต.ค. ซึ่งนางสาวนิรุชาและผู้ปกครองยืนยันว่าต้องการให้ดำเนินคดีกับอาจารย์คนดังกล่าวให้ถึงที่สุด


