หน้าแรก ในประเทศ การศึกษา เรื่องเล่าจาก...

เรื่องเล่าจาก… ม.นอร์ทกรุงเทพ

17.12.16 | 12:38 น.

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ เราชื่อแพรนะ น.ส.ชฎาพร ธนากรรฐ์ กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 1 สาขาวิชาเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ เรารู้จักมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ จากการแนะแนวของอาจารย์ฝ่ายแนะแนว

ส่วนตัวแล้วเป็นคนรักอิสระและชอบเสนอแนวคิด เราอยากให้แนวคิดของเราเป็นที่ยอมรับในหลายๆ กลุ่มคน และใช่เลย นิเทศศาสตร์นี่แหละถูกแล้ว มันมีพื้นที่โอกาสในสายงานให้เราได้สร้างสรรค์งานความคิดออกมา แต่ความคิดเพียงอย่างเดียว คงไม่พอตามหลักใช้งานจริง เป็นเหตุให้เราต้องเข้าศึกษาเพิ่มเติมในระดับอุดมศึกษาครั้งนี้ อีกทั้งทางคุณแม่ก็ยังคอยสนับสนุนด้านการเรียนเราอย่างเต็มที่ คอยให้คำปรึกษาอยู่ตลอด เราจึงมีกำลังใจที่จะสานฝันต่อไป

2

ตลอดเวลาที่ได้เข้ามาอยู่ในสถาบันแห่งนี้ มีโอกาสได้พบเจออะไรมากมาย ทางมหาวิทยาลัยให้ความสำคัญกับการเรียนการสอนเชิงวิชาการอย่างเข้มข้น มีการสัมมนาวิชาการในหัวข้อของแต่ละสาขาวิชา มีการนำกิจกรรมเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์ เน้นให้นักศึกษาได้ลองทำงานผ่านกิจกรรมของมหาวิทยาลัย อาทิ การจัดรายการวิทยุ การผลิตรายการโทรทัศน์ การทำละคร ทั้งยังมีการสนับสนุนกีฬาฟุตบอล จัดตั้งสโมสรฟุตบอลของทางมหาวิทยาลัย และเปิดโอกาสให้นักศึกษาที่มีความสามารถทางด้านกีฬาฟุตบอลเข้ามาเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพอีกด้วย

นอกจากนี้ความประทับใจในมหาวิทยาลัยอีกอย่างหนึ่งก็คือ การดูแลเอาใจใส่ของอาจารย์ในแต่ละคณะ ที่ดูแลเราเสมือนหนึ่งเราเป็นคนในครอบครัว คอยติดตามความประพฤติและให้คำแนะนำ เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เราอบอุ่น และสนุกกับการอยู่ในรั้วมหาวิทยาลัยแห่งนี้

Advertisement

เราเรียนสาขาวิชาเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน ได้มีโอกาสเข้ามาปฏิบัติงานจริง ใช้อุปกรณ์จริงตั้งแต่อยู่ชั้นปีที่ 1 ได้เข้าไปสัมผัสกับสถานที่ทำงานจริงอย่างสำนักพิมพ์ สถานีโทรทัศน์ มีช่วงเวลาดีๆ ให้เราเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ความรู้ ความคิดที่หาซื้อไม่ได้จากตำรา เราเชื่อว่า “ประสบการณ์จะเลี้ยงเราได้มากกว่าตัวหนังสือในตำรา”

ขอบคุณทางมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ ที่เปิดโอกาสตรงนี้ให้เรา และเพื่อนร่วมรั้วสถาบัน

สุดท้ายนี้อยากฝากไว้ว่า การอยู่ร่วมกันกับเพื่อนๆ ในมหาวิทยาลัย เป็นได้ทั้งของขวัญและมีดคม ยิ่งโตขึ้นเรายิ่งต้องเจอผู้คนหลากหลายรูปแบบ การอยู่ร่วมกันให้เป็นจะทำให้เราเจอคนที่เข้ากันได้ ขอบคุณเพื่อนที่เข้ามาเป็นของขวัญ และขอบคุณเพื่อนที่เข้ามาเป็นบทเรียนดีๆ ในชีวิต

ชฎาพร ธนากรรฐ์
ชั้นปีที่ 1 คณะนิเทศศาสตร์
มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ

3

4