‘หยก’ เฝ้ารอคำตอบจากร.ร. หลังยื่น 5 คำถาม เผย น่าตกใจไม่มีใครติดต่อมา

13.09.23 | 22:27 น.

‘หยก’ เฝ้ารอคำตอบจากร.ร. หลังยื่น 5 คำถาม เผย น่าตกใจไม่มีใครติดต่อมา

สืบเนื่องกรณี ‘หยก’ เยาวชน เดินทางเข้ายื่นหนังสือที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการกับทางผู้อำนวยการโรงเรียน ในกรณีที่ห้ามไม่ให้ศึกษาต่อ แต่ทางโรงเรียนไม่ได้มีหนังสือออกมาชี้แจงแต่อย่างใด พร้อมทั้งยังมีข้อสอบถามถึงทางโรงเรียน 5 ข้อ ทั้งกรณีที่มีตำรวจควบคุมฝูงชนเข้ามา ทั้งการที่ให้ผู้ปกครองเข้ามาพูดคุย และทั้งการที่มอบตัวไม่สมบูรณ์ โดยก่อนหน้านี้ หยก ได้เข้าห้องเรียนเพียงลำพัง ไม่มีครู และนักเรียนคนอื่นแม้แต่รายเดียว โดยมีคำอธิบายจากโรงเรียนว่า เพื่อนไม่สบาย

ล่าสุด เมื่อวันที่ 13 กันยายน ‘หยก’ เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่มีเรื่องที่เพื่อนไม่สบายหายไปทั้งห้องเรียน ตนยังคงไปโรงเรียนอยู่ทุกวัน และพรุ่งนี้ยังจะไปเหมือนเดิม

“ปกติแล้วเขาให้หนูนั่งในห้องข้างรั้วค่ะ มีครูเดินมาดูบ้างว่าหนูทำอะไร บางทีมาชวนคุยว่าหนูทำแบบฝึกหัดหรืออ่านหนังสืออะไร

ยังไม่มีใครตอบคำถามตามจดหมายหนู แต่หนูคิดว่าถ้าเค้าตอบเค้าก็พบเจอหนูได้ตรงห้องข้างประตูตรงรั้วค่ะ ยังไงหนูยังคงเฝ้ารอว่าจะได้คำตอบและจะได้รับความยุติธรรมจากโรงเรียนมั้ย

Advertisement

หนูเห็นข่าวหนูแล้ว น่าตกใจที่ไม่เคยมีใครติดต่อถามหนูมาตรงๆ แต่ไม่เป็นไรเพราะคนที่ไม่เคยคิดจะเข้าใจ จะไม่มีวันเข้าใจ จะพูดอะไรก็พูดไป” หยกระบุ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘หยก’ ร่ายคำถาม 5 ข้อ ยื่นจี้ ‘ผอ.เตรียมพัฒน์’ ตอบ หลังถูกอ้างปากเปล่าตลอด ‘พ้นสภาพ น.ร.’
หยก เล่า ร.ร.ให้เข้าห้อง ‘คนเดียว’ ปิดไฟ ไร้ครู-เพื่อน คาใจสมาคมผู้ปกครองจี้ขอโทษ