ครูจวง ชี้ ประกาศชื่อผิดเรื่องใหญ่ ไม่ใช่เล่นขายของ จี้ ลงโทษวินัย ผอ.เขตพื้นที่ ปมผลสอบครูเบญ บอก โรงเรียนเปิดเทอมแล้ว บางวิชาไม่มีครูสอน ทำเด็กเสียโอกาส
เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 6 ธันวาคม ที่รัฐสภา ปารมี ไวจงเจริญ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) สรุปเรื่องผลสอบน.ส.เบญญาภา เย็นอุดม ที่มีชื่อติดตำแหน่งครูผู้สอนลำดับที่ 1 ว่าประกาศผิด เป็นความเลินเล่อของเจ้าหน้าที่ ว่า ตนได้ประสานกับรองเลขาสพฐนเบื้. มาโดยตลอด ได้รับรายงาองต้นมาแล้วว่าผลสอบผิดจริง ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนสอบสวน ผอ.เขตพื้นที่การศึกษาอยู่ ตนคิดว่าเรื่องใหญ่ขนาดนี้ไม่น่าจะมาประกาศชื่อผิด ไม่ใช่เล่นขายของ การประกาศชื่อคนที่สอบรับราชการต้องรอบคอบกว่านี้ ตนจึงได้ย้ำไปว่าให้สืบสวนสอบสวนอย่างบริสุทธิ์ยุติธรรม อย่างน้อยผอ.เขตพื้นที่ต้องมีความผิด และดำเนินการลงโทษทางวินัย
อ่านข่าว สพฐ. สรุปผลสอบ ครูเบญ สอบติดครูชื่อหาย จนท.ประมาทเลินเล่อ ยันไม่พบทุจริต
นายปารมี กล่าวว่า ในส่วนของน.ส.เบญญาภา ตนยังไม่ได้ติดต่อไป แต่จะสอบถามไปว่ายอมรับผลการสืบสวนสอบสวนหรือไม่ ถ้าไม่ยอมรับก็สามารถร้องเรียนเพิ่มได้ ตนจะขับเคลื่อนต่อให้ในกลไกของคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การศึกษา สภาฯ ซึ่งตนอยากจะพูดเสริมว่าในครั้งที่น.ส.เบญญาภาสอบ มีวิชาเอกอื่นๆ เช่น คณิตศาสตร์ ภาษาอังกฤษ สังคม เขาถูกสั่งระงับไม่ให้เรียกบรรจุไปเลย จึงทำให้เสียโอกาส และตนมองว่าช้าไป เสียดายโอกาสแทนคนที่สอบได้ที่ 1 ที่ไม่ใช่วิชาเดียวกันกับน.ส.เบญญาภา พวกเขาก็รอจะไปเป็นครู โรงเรียนก็เปิดเทอมเป็นเดือนแล้ว แต่ไม่มีครูไปสอนในบางวิชา ฉะนั้น ทำให้เสียโอกาสทั้งครูและนักเรียน


