แตกตื่นทั้งโรงเรียน ป.3 ถือมีดไล่ฟันครู หลังโมโหถูกเตือน เผยมีพฤติกรรมก้าวร้าว เร่งประสานหน่วยงานเกี่ยวข้องช่วยเหลือ
เป็นคลิปเหตุการณ์ที่สร้างความตกใจและระทึกเป็นอย่างมาก หลังเกิดเหตุนักเรียนชายถือมีดไล่ครูสาวภายในโรงเรียนแห่งหนึ่ง จังหวัดสกลนคร
เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์เพจที่มีผู้ติดตามจำนวนมากอย่าง “Social Hunter 2022” และ “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 7” ได้แชร์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ระทึกขวัญขณะที่ ครูสาวรายหนึ่ง กำลังวิ่งหนีนักเรียนชาย ชั้นประถมศึกษา โดยพบว่านักเรียนชายรายนี้ได้ถือมีด วิ่งไล่ครูด้วย
โดยทางเพจระบุข้อความว่า
เกิดเหตุระทึกขึ้นที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดสกลนคร นักเรียนชายมีพฤติกรรมรุนแรง ถือมีดวิ่งไล่ฟันครูสาวภายในโรงเรียน ผู้ปกครองบางราย ต้องย้ายบุตรหลานไปเรียนที่อื่น เพราะลูกสาวเคยถูกนักเรียนชายรายนี้ทำร้าย แต่ทางโรงเรียนแก้ปัญหานี้ให้ไม่ได้
หลังจากโพสต์ไปไม่นานมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

ด้าน ต้นอ้อ เป็นหนึ่ง โพสต์ข้อความระบุว่า เหตุเกิดวันศุกร์ 12 มิถุนายน 2568 ณ โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดสกลนคร
เด็ก ป.3 อายุประมาณ 9 ขวบ ได้ทะเลาะกับเพื่อนในห้องเรียน คุณครูประจำชั้นเห็น เลยมีการห้ามปรามไม่ให้ทะเลาะกัน และได้ตักเตือนเด็กนักเรียนชายไป แต่นักเรียนชายไม่พอใจ โวยวายด่าทอครู ครูจึงให้เด็กกลับบ้านก่อน และแจ้งให้ผู้ปกครองทราบ
ภายหลังไม่นาน เด็กได้ถืออาวุธมีดพร้า เข้ามาในโรงเรียนและตั้งใจจะมาฟันคุณครูประจำชั้นของตนที่เตือนตอนทะเลาะกับเพื่อน และเหตุการณ์ก็เหมือนในคลิปเลย นักเรียนวิ่งไล่ฟันครูแบบไม่คิดชีวิต คุณครูก็วิ่งหนีร้องให้คนช่วย เด็กๆ ในโรงเรียนแตกตื่น ตกใจ ร้องไห้เพราะความกลัว จนภารโรงได้เข้ามาช่วยเหลือ และล่อเด็กมาทางสนามเด็กเล่นที่เป็นพื้นที่กว้าง กล่อมให้เด็กวางอาวุธลง จนเด็กยอมวางมีดลง
ทางอ้อได้ข้อมูลมาจากคนละแวกบ้านว่า ก่อนหน้านี้เด็กคนนี้มีพฤติกรรมก้าวร้าวรุนแรง ชอบทำร้ายเพื่อนกลั่นแกล้งเพื่อนข่มขู่รีดไถเงินเพื่อน จนเด็กบางคนอยู่ไม่ได้ต้องย้ายโรงเรียนหนี ที่ผ่านมาทางโรงเรียนได้มีการพูดคุยกับทางบ้านเด็กให้เด็กเรียนออนไลน์ แต่ก็ไม่นานเด็กก็กลับมาเรียนที่โรงเรียนเหมือนเดิมและยังมีพฤติกรรมรุนแรงมากขึ้น
วันนี้อ้อ ได้ประสานไปยังหัวหน้าบ้านพักเด็กสกลนคร เพื่อพูดคุยเรื่องนี้ และหาทางออกช่วยเหลือเด็กในโรงเรียน ในชุมชนที่อยู่ร่วมกับเด็กคนนี้ ให้ทุกคนปลอดภัยจากพฤติกรรมรุนแรงนี้ได้อย่างไรบ้าง และเป็นห่วงคุณครูในโรงเรียน ถ้าเด็กคนนี้ ยังมีพฤติกรรมแบบนี้อยู่ โดยที่ไม่มีใครสามารถทำอะไรได้เลย ถ้าหัวหน้าบ้านพักเด็กแจ้งว่าพรุ่งนี้ทางทีมสหวิชาชีพจะมีการลงพื้นที่และแยกเด็กเข้ามาคุ้มครองและสอบประวัติครอบครัวของเด็กกับพฤติกรรมของเด็ก ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร ที่เด็กมีพฤติกรรมรุนแรงขนาดนี้โดยไม่กลัวอะไรเลย เดี๋ยวถ้ามีความคืบหน้าอะไรอ้อจะมาอัพเดตให้ทราบนะคะ
เรื่องนี้เราไม่ควรปล่อยผ่านและไม่ควรให้ปล่อยเงียบอย่างน้อยเด็กคนนี้จะได้ถูกขัดเกลาให้ถูกต้องและกลับคืนสู่สังคมได้ ถ้าปล่อยไว้ เด็กคนนี้อาจเป็นอาชญากรได้ในอนาคตได้ คนในชุมชน ปกครองในพื้นที่ ควรเป็นกระบอกเสียงแจ้งหน่วยงานที่รับผิดชอบเกี่ยวกับเด็กเข้าช่วยเหลือในทันที




