เครือข่ายสานต่อที่พ่อทำ ได้จัดทำนิทาน และการ์ตูนแอนิเมชั่น “ตามคำพ่อ” รวม 7 เล่ม เพื่อให้เด็กๆ อายุ 4-6 ปี และอายุ 7-9 ปี ได้เรียนรู้พระบรมราโชวาท และพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมสร้างแรงบันดาลใจน้องๆ สามารถนำข้อคิด และคติสอนใจไปเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตต่อไป ล่าสุดเครือข่ายฯ ได้จัดทำนิทานเล่มที่ 7 โดยผู้แต่งได้น้อมนำพระบรมราโชวาทของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงพระราชทานเพื่อเชิญลงพิมพ์ในหนังสือวันเด็ก ประจำปีพุทธศักราช 2531 ความตอนหนึ่งว่า “ความซื่อสัตย์สุจริตเป็นพื้นฐานของความดีทุกอย่าง เด็กๆ จึงต้องฝึกฝนอบรมให้เกิดมีขึ้นในตนเอง เพื่อจักได้เติบโตขึ้นเป็นคนดีมีประโยชน์ และมีชีวิตที่สะอาด ที่เจริญมั่นคง”
โดยเนื้อหาของนิทานบอกเล่าเรื่องราวของเด็ก 2 คนที่มีจิตใจดี ตั้งใจทำสิ่งดีๆ ให้กับครอบครัว และเพื่อนบ้าน ซึ่งเด็กๆ ได้เรียนรู้ว่าความซื่อสัตย์สุจริต คือพื้นฐานที่สำคัญของการทำความดี ถือเป็นแนวทางในการตัดสินใจทำความดีที่บริสุทธิ์ และงดงามอย่างแท้จริง โดยนอกจากน้องๆ จะได้เพลิดเพลินกับการอ่านเรื่องราวๆ ที่สนุกสนานแล้ว ยังจะได้สนุกไปกับการวาดภาพระบายสีตัวการ์ตูนในนิทาน รวมถึง ตกแต่งหนังสือด้วยสติ๊กเกอร์สีสันสดใส เพื่อเติมเต็มจินตนาการของน้องๆ ให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น
ทางเครือข่ายฯ ยังคงต่อยอดในการนำสมุดนิทาน และดินสอสีนิทานตามคำพ่อไปมอบให้แก่มูลนิธิ และโรงพยาบาลที่มีผู้ป่วยเด็กรักษาตัวเป็นระยะเวลานาน หรือเด็กที่มีความต้องการพิเศษ หรือมีความบกพร่องทางร่างกาย หรือการเรียนรู้ ซึ่งไม่สามารถออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งได้ รวมทั้ง ยังเปิดโอกาสให้มูลนิธิ และโรงพยาบาลที่มีความต้องการสมุดนิทานตามคำพ่อ เข้าไปดูรายละเอียดได้ทางแฟนเพจสานต่อที่พ่อทำ
สำหรับผู้ปกครองที่สนใจ ดาวน์โหลดสมุดนิทานเรื่อง “นิทานใต้ต้นไม้” ได้ทางแฟนเพจสานต่อที่พ่อทำ www.facebook.com/fulfillingfatherslegacy และเผยแพร่เนื้อหาในรูปแบบการ์ตูนแอนิเมชั่น 2 มิติ ความยาว 3 นาที ผ่านโซเชียลมีเดียตั้งแต่วันนี้


