ชมภาพ ‘พานพุ่มแบบยั่งยืนวันปรีดีพนมยงค์’ สวย-ไอเดียบรรเจิด!!

12.05.18 | 19:43 น.

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์(มธ.) จัดงาน ‘วันปรีดี พนมยงค์ ประจำปี 2561’ เพื่อระลึกถึง ศ.ดร.ปรีดี พนมยงค์ รัฐบุรุษอาวุโส ผู้ประศาสน์การมหาวิทยาลัยวิชาธรรมศาสตร์และการเมือง (หรือมธ.ในปัจจุบัน) เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคมที่ผ่านมา ล่าสุด ผศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและความยั่งยืน มธ. ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Prinya Thaewanarumitkul ภาพพานพุ่มแบบยั่งยืนวันปรีดีพนมยงค์ พร้อมข้อความระบุว่า

“นับตั้งแต่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ได้เชิญชวนหน่วยงานต่างๆ ที่วางพานพุ่มในวันปรีดีพนมยงค์ ให้เปลี่ยนพานพุ่มดอกไม้แบบครั้งเดียวทิ้ง ให้เป็นพานพุ่มอุปกรณ์การศึกษา เพื่อนำไปมอบให้แก่โรงเรียนที่ขาดแคลนมาตั้งแต่ปี 2559 ในปีนี้พานพุ่มทุกหน่วยงานจำนวนกว่า 100 พานพุ่มก็ได้กลายเป็นพานพุ่มแบบยั่งยืนครบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้วครับ

ที่สำคัญคือนอกจากประโยชน์ที่จะเกิดกับการศึกษาสำหรับนักเรียนที่ขาดแคลน พานพุ่มก็ยิ่งสวยงาม และเปี่ยมด้วยความคิดสร้างสรรค์ยิ่งขึ้นเรื่อยๆ ขอขอบคุณทุกหน่วยงาน ขอบคุณผู้บริหารและเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ทุกท่านครับ”