2 เน็ตไอดอล-กุ้งนาง เข้ารายงานตัวคดีชวนเล่นพนันบอล ‘น้องแนท’ มา 4 ก.ค.

เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม ที่ สน.พญาไท น.ส.ธนพร อ้นเซ่ง หรือแมมมอส อายุ 23 ปี และ น.ส.เวธกา แก้วคำ อายุ 26 ปี ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ธีระชัย ชำนาญหมอ รอง ผบก.สส.บช.น. พ.ต.ท. วิทยา สุวรรณเรืองศรี สว.(สอบสวน) สน.พญาไท หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายเรียกแจ้งข้อหาตาม พ.ร.บ.การพนัน มีความผิดฐาน “การโฆษณาหรือเชิญชวนให้เล่นการพนัน”

พ.ต.อ.ธีระชัยกล่าวว่า ทั้งนี้ การออกหมายเรียกดังกล่าวสืบเนื่องจากการได้รับการแจ้งว่ามีการชักชวนเล่นการพนันออนไลน์โดยมีพริตตี้ เน็ตไอดอล เป็นผู้โฆษณาชักชวน จึงได้มีการออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อหาดังกล่าว โดยพริตตี้และเน็ตไอดอลที่มีการออกหมายเรียกไปก่อนหน้านี้ทั้งหมด 16 คน ได้เข้าพบพนักงานสอบสวนและมีการดำเนินคดีทั้งหมดแล้วในความผิดตาม พ.ร.บ.การพนัน มาตรา 12 โฆษณาหรือชวนเชื่อให้เล่นการพนัน มีโทษจำคุก 1 ปี รอลงอาญา 1 เดือน ปรับ 1 พันบาท โดยทั้งหมดยอมรับสารภาพ และยินดีประชาสัมพันธ์ถึงโทษของการพนัน

พ.ต.อ.ธีระชัยกล่าวต่อว่า มีการออกหมายเรียกพริตตี้ที่มีการโฆษณาชักชวนให้เล่นพนันเพิ่มอีก 21 คน ในจำนวนนี้มี น.ส.ศุจินันท์ เนสแลนด์ หรือชื่อเดิมน้องแนท เกศริน ชัยเฉลิมพล นางแบบเซ็กซี่ชื่อดังรวมอยู่ด้วยโดยจะเดินทางมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันพุธที่ 4 กรกฎาคมนี้ที่ สน.พญาไท

ด้าน น.ส.ธนพรกล่าวว่า ตนได้รับการว่าจ้างให้ไปถ่ายวิดีโอโปรโมตโฆษณาเว็บให้พนันบอล FUN55 โดยได้รับการว่าจ้าง 2 วัน ได้ค่าจ้างวันละ 12,000 บาท และได้ลงคลิปวิดีโอดังกล่าวลงเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ ธนพร อ้นเซ่ง (Djbarbiemozz Angrellathailand) ซึ่งตนไม่ทราบว่าเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย และเมื่อทราบว่าเจ้าหน้าที่ได้ออกหมายเรียกก็มาพบเจ้าหน้าที่ทันทีเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ หลังจากนี้ จะมีการคิดให้เยอะกว่านี้ในการเลือกรับงาน

ต่อมาเวลา 13.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ช่อทิพย์หรือกุ้งนาง จันดาหาร อายุ 25 ปี ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนเช่นกัน ก่อนเผยว่า ได้รับว่าจ้างให้มาถ่ายคลิบวิดีโอสั้นๆ เพื่อโปรโมตสินค้า โดยได้รับค่าจ้าง 20,000 บาท แต่ไม่รู้ว่ามีการนำไปโฆษณาชักชวนให้เล่นการพนันฟุตบอล

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหา “การโฆษณาหรือเชิญชวนให้เล่นการพนัน” นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.พญาไท ก่อนนำตัวส่งศาลแขวงดุสิตเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เผยภาพหน่วยซีล 6 ชุด ดำน้ำมุดถ้ำหลวง วางแนวเชือก เขยิบใกล้ที่หมาย(ชมคลิป)
บทความถัดไปผลหารือรัฐมนตรีกลุ่มอาร์เซ็ปคืบหน้า ลุ้นปิดจ๊อบสิ้นปีนี้