ทอท.อาลัย ‘จ่าเอกสมาน’ ชี้เป็นที่ภาคภูมิใจของชาติ-บริษัท พิจารณาความดีความชอบให้กรณีพิเศษ

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ทอท.ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของจ่าเอกสมาน กุนัน พนักงานบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) อดีตนักทำลายใต้น้ำจู่โจมที่ปฏิบัติภารกิจ ณ ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน

นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ทอท. กล่าวว่า จากเหตุการณ์จ่าเอกสมาน กุนัน นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ (นทต.จู่โจม รุ่น 30) อายุ 38 ปี ปัจจุบันเป็นพนักงาน ทอท.ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตำแหน่งเจ้าหน้าที่ตระเวนระงับเหตุ ฝ่ายรักษาความปลอดภัย ได้ร่วมปฏิบัติภารกิจในการช่วยเหลือทีมหมูป่า อะคาเดมี่ แม่สาย จำนวน 13 คน ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย และเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม ได้รับมอบหมายให้ลำเลียงขวดอากาศจากโถง 3 ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ไปยังจุดต่างๆ บริเวณสามแยก โดยเริ่มดำน้ำเวลา 20.37 น. เมื่อเสร็จภารกิจ ขณะดำน้ำกลับได้หมดสติ และเสียชีวิตในเวลาต่อมานั้น

“ทอท.รู้สึกเสียใจ และมีความอาลัยอย่างยิ่งต่อการจากไปของจ่าเอกสมาน กุนัน และขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งมายังครอบครัวของจ่าเอกสมาน กุนัน ซึ่งเป็นผู้ที่มีจิตใจสูงส่ง และเสียสละในการเข้าร่วมปฏิบัติภารกิจในครั้งนี้ด้วยความเต็มใจและมุ่งมั่น เป็นที่ภาคภูมิใจของประเทศชาติ และ ทอท.โดย ทอท.จะพิจารณาความดีความชอบให้เป็นกรณีพิเศษ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับครอบครัวของจ่าเอกสมาน กุนัน ต่อไป”

บทความก่อนหน้านี้กรมเจ้าท่าห้ามเรือต่ำกว่า 10 ม. ออกจากฝั่งภูเก็ต ยอดผู้เสียชีวิต 13 ราย ค้นหาผู้สูญหายต่อเนื่อง
บทความถัดไปด่วน! สนช.มติเอกฉันท์เห็นชอบยุทธศาสตร์ชาติ ส่งนายกฯนำขึ้นทูลเกล้าฯใน 20 วัน