เปิดภาพสุดประทับใจ!! ส่ง ‘หน่วยซีล’ กลับหลังจบสิ้นภารกิจช่วย 13 หมูป่า

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 12 กรกฎาคม เจ้าหน้าที่หน่วยปฎิบัติการส่งครามพิเศษทางเรือ กองบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองทัพเรือ หรือหน่วยซีล กว่า 100 นาย ที่ได้เดินทางออกจากถ้ำหลวง มายังท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย หลังเสร็จสิ้นภารกิจค้นหาและช่วยเหลือโค้ชและทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง- ขุนน้ำนางนอน จนสามารถนำออกจากถ้ำหลวงได้สำเร็จ เพื่อนั่งเครื่องซี 130 ของทัพอากาศและเครื่องบินลำเลียงของกองทัพเรือกลับยังฐานทัพเรือสัตหีบ

ซึ่งหน่วยซีลหลายนายบอกว่าจะกลับไปร่วมงานสวดพระอภิธรรมศพจ่าเอกสมาน กุนันด้วย เช่นเดียวกันกับนักประดาน้ำของจีน 9 นายและของสิงคโปร์ 1 คน ก็ได้เดินทางมายังท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเพื่อกลับประเทศบ้านเกิดเช่นกัน โดยนักประดาน้ำของจีนได้นั่งเครื่องบินของสายการบินไทยสไมล์ไปลงยังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิก่อนจะนั่งเครื่องต่อไปยังกรุงปักกิ่ง


นายฐานเสี่ยวหลง หนึ่งในนักประดาน้ำของจีน กล่าวว่า ดีใจที่น้องๆ ทั้ง 13 คน ออกจากถ้ำมาได้อย่างปลอดภัย และกล่าวว่าการปฎิบัติภารกิจนี้ถือว่าเป็นความร่วมมือของหลายๆประเทศ และกลับไปก็จะบอกชาวจีนให้มาเที่ยวที่ถ้ำหลวงเพราะมีความสวยงาม

 

บทความก่อนหน้านี้เจ๊าะแจ๊ะลูกหนังโลก : ไม่สะเทือน
บทความถัดไประทึก! ไฟไหม้โรงงานแปรรูปไก่ส่งนอกโคราช คนงานหนีอลหม่าน-เหยียบกันเจ็บเพียบ (ชมคลิป)