เตรียมเปิดจุดคัดกรองเพิ่ม 6 จุด อำนวยความสะดวกปชช.ร่วมงานวันเฉลิม

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 24 กรกฎาคม กองอำนวยการร่วมรักษาความปลอดภัยและการจราจร การจัดกิจกรรมเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2561 จัดแถลงข่าวเรื่องการเข้าสักการะพระบรมสารีริกธาตุ และไมโครคาร์ ณ ห้องประชุมศรีบูรพา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

พล.ต.ต.มนตรี ยิ้มแย้ม รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(ผบช.น.) กล่าวว่า ตั้งแต่วันที่ 22-26 กรกฎาคม เจ้าหน้าที่ได้เปิดจุดคัดกรองทั้งหมด 4 จุดในท้องสนามหลวง ได้แก่ ตรงข้ามศาลฎีกา ตรงข้ามศาลหลักเมือง ตรงข้ามประตูวิเศษไชยศรี และ ตรงข้ามมหาวิทยาลัยศิลปากร โดยในวันที่ 27-28 กรกฎาคม จะเปิดจุดคัดกรองอีก 4 จุด คือ จุดแม่พระธรณีบีบมวยผม, จุดสะพานช้างโรงศรี, จุดวงเวียนรักษาดินแดน และ จุดท่าช้าง นอกจากนี้ในช่วงพระราชพิธีจะเปิดเพิ่มอีก 2 จุดที่บริเวณสนามหลวงฝั่งทิศเหนือ โดยไม่มีการปิดเส้นทางจราจรทั้งเส้นทางแต่อย่างไร อาจมีปิดเป็นระยะในช่วงที่มีพิธี ส่วนขบวนรถโมโนคาร์ จะใช้เส้นทางจากศาลาว่าการกรุงเทพมหานครมายังสนามหลวง ขึ้นสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า วนขึ้นคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี โดยจะนำมาจอดให้ประชาชนได้ชมในวันที่ 27-28 กรกฎาคมที่บริเวณท้องสนามหลวงจำนวน 50 คัน สำหรับประชาชนที่มาร่วมพิธีสามารถนำรถมาจอดที่สนามม้านางเลิ้ง สนามศุภชลาศัย และ สวนสันติพร โดยมีรถจากขสมก.ให้บริการทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้กำลังวันละ 1200 นาย ไว้ดูแลประชาชน และในวันที่ 27-28 จะจัดเจ้าหน้าที่เพิ่มเป็น 1500 นาย

นอกจากนี้ พล.ต.ต.มนตรี เปิดเผยยอดของประชาชนที่มาร่วมงานสักการะพระบรมสารีริกธาตุ มีจำนวน 11,197 ราย

ขณะที่ นางยุพา ทวีวัฒนะกิจบวร ผู้ช่วยปลัดกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวว่า ตั้งแต่วันนี้ – 28 กรกฎาคม กระทรวงวัฒนธรรมได้เปิดให้ประชาชนเข้ามาสักการะพระบรมสารีริกธาตุตั้งแต่เวลา 08.00-21.00 น. เป็นประจำทุกวัน พร้อมมีนิทรรศการเกี่ยวกับพระบรมสารีริกธาตุให้ได้ชม และในวันที่ 25 กรกฎาคม เวลา 08.00 น. ทางกระทรวงวัฒนธรรม จะปล่อยขบวนรถแห่เทียนพรรษาไปยังพระอารามหลวง 10 วัด ได้แก่ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ วัดบวรนิเวศวิหาร วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม วัดราชประดิษฐสถิตมหาสีมาราม วัดชนะสงคราม วัดสุทัศนเทพวราราม วัดบุรณศิริมาตยาราม และวัดปรินายก โดยในวันที่ 28 กรกฎาคม ในพิธีจุดเทียนชัยถวายพระพรจะมีการร้องเพลง สดุดีจอมราชาอีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อ.พนมสารคาม-ซีพีเอฟ-หมู่บ้านเกษตรกรรมหนองหว้า ชวนคนไทยปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติในหลวง ร.10
บทความถัดไป“บิ๊กตู่” ลั่น สัญจร อุบลฯ ไม่ได้มารับข้อเสนอใคร แต่มาฟังเสียงประชาชน