เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 (ผบก.น.4)กล่าวถึงความคืบหน้าในการติดตามจับกุม นายอัศยา ชัยภา หรือโก้ อายุ 33 ปี ก่อเหตุฆาตกรรม น.ส.ธิติมา ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ หรือเชอรี่ อายุ 39 ปี นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และขนส่งรายใหญ่ เสียชีวิตภายในโรงแรมซอยประดิษฐ์มนูธรรม 19 ก่อนขับรถเบนซ์ รุ่นอี 220 สีบรอนซ์เงินของผู้ตายหลบหนีไป พบความเคลื่อนไหวในฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน ว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังดำเนินการตามจับกุมตัวนายอัศยาเเละน้องชายอยู่ ซึ่งได้วางกำลังตามเส้นทางเข้าออกในจังหวัดที่ติดกับชายเเดนประเทศเพื่อนบ้าน ไม่เฉพาะที่เป็นจุดผ่านตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) เเต่รวมถึงเส้นทางที่ผู้ต้องหาจะหลบหนีทางธรรมชาติ โดยเราวางกำลังตั้งเเต่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือลงมาเกือบทุกจังหวัด
ผบก.น.4 กล่าวว่า ส่วนทางการเงินได้มีการเเจ้งอายัดบัญชีนายอัศยาไว้หมดเเล้ว ซึ่งก่อนที่จะมีการอายัดบัญชีพบว่านายอัศยามีการถอนเงินจากตู้เอทีเอ็มธนาคารออมสิน 5,000 -6,000 บาท เเละก็มีการโอนเงิน หลักหมื่นบาทส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรเป็นตู้สาขาไหนนั้นในตอนนี้ยังไม่สามารถบอกได้
เมื่อถามว่าหลังจากตั้งค่าหัวเป็นเงินกว่า 300,000 บาทจะช่วยให้สามารถจับกุมได้เร็วขึ้นหรือไม่
พล.ต.ต.ธีระพงษ์กล่าวว่า มีผู้ไม่ประสงค์ออกนามจ่ายเงินค่าหัวหากมีการจับกุมตัวได้ เเต่ในการจับกุมทางเราจะดำเนินการอย่างเงียบๆไม่ให้นายอัศยาไหวตัวทัน ส่วนตัวคิดว่าหนีไปไม่นาน เชื่อว่า 1-2สัปดาห์จะต้องมีข้อมูลเข้ามา เมืองนอกนายอัศยาก็อยู่ไม่ได้ เมืองไทยก็โดนไล่ล่า

