ผู้การกองปราบยัน ‘เสี่ยอ้วน’ ยังลอยนวล หนีกบดานเขมร เร่งล่าตัว

7.08.18 | 12:32 น.
พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป.

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถควบคุมตัวนายปัญญา ยิ่งดัง หรือ “เสี่ยอ้วน บางลา” เจ้าของสถานบันเทิงหลายแห่งใน จ.ภูเก็ต ผู้ต้องหาตามหมายจับบ่งการฆ่า น.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือน้องสปาย อายุ 20 ปี และนายอนันตชัย จริตรัมย์ หรือน้องฟอส อายุ 20 ปี เสียชีวิตบริเวณลานจอดรถฝั่งตรงข้ามพระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเขาชีจรรย์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม ยืนยันว่ายังจับกุมตัวไม่ได้ ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามความเคลื่อนไหวของผู้ต้องหาตามรอยต่อบริเวณแถบชายแดนไทยกัมพูชา

ด้าน พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการปราบปราบ กล่าวว่า ยังจับเสี่ยอ้วนไม่ได้ แต่เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งรัดติดตามจับกุมตัว ยอมรับว่าจากแนวทางการสืบสวนขณะนี้ พบเบาะแสของผู้ต้องหาหลบไปที่ประเทศกัมพูชาจริง โดยไปอาศัยกบดานอยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งของประเทศกัมพูชา ซึ่งตนเองได้ประสานกับทางการกัมพูชาเพื่อขอให้ช่วยติดตามจับกุมตัวอีกทางหนึ่งแล้ว

รายงานข่าวแจ้งว่า หลังเกิดเหตุเสี่ยอ้วนหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ในโรงแรมแห่งหนึ่งในปอยเปต เมืองชายแดนไทย-กัมพูชา เปิดใช้โทรศัพท์มือถือเพียง 3 ครั้ง พบว่ามีการโทรเข้ามาในพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อติดต่อคนไทยคนหนึ่ง ซึ่งเป็นพี่ชายของลูกน้องเสี่ยอ้วนในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งมีภรรยาอยู่ในกัมพูชา เพื่อขอให้พาหลบหนีไปซ่อนตัวในหมู่บ้านเกาะพงสัก ต.สวาย จ.บันเตยเมียนเจย ซึ่งห่างจาก ต.ปอยเปต ประมาณ 60 กม.

อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 8 สิงหาคม เวลา 15.00 น. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติจะลงพื้นที่ สภ.นาจอมเทียน จ.ชลบุรีเพื่อติดตามความคืบหน้าและแถลงจับกุมผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุในคดีดังกล่าวรายล่าสุดด้วย