เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 4 กันยายน นายพิฆเมศ ต๊ะปาง รองเลขาธิการคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) พร้อมด้วยนายสรสิช เหลืองรุ่งเกียรติ นักวิชาการสุขาภิบาล ชำนาญพิเศษ สำนักอนามัยกรุงเทพมหานคร ร.ต.ท.เมืองมล สัตบุตร รองสว.กก.4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค(ปคบ.) นำกำลังเข้าตรวจสอบ ร้านอาจารย์เฟียร์ สักคิ้ว ซอยเสนานิคม 1 เลขที่ 1176/13 เสนานิคม 1 ซ. 24 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร ของน.ส.ณัฐณิชา สกุลจารุพงศ์ หรือ “นิกกี้ พริตตี้เงินล้าน”
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านอาจารย์เฟียร์ ปิดประตูล็อก ปิดร้าน แต่ไม่ได้ได้ปิดประตูเหล็กทับอีกชั้น ทำให้เจ้าหน้าที่ไม่สามารถเปิดเข้าไปตรวจสอบได้ ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่พยายามโทรศัพท์ติดต่อไปไปที่นิกกี้หลายครั้งก็พบว่าปิดเครื่อง ซึ่งมีผู้สื่อข่าวจากหลายสำนักมารอเป็นจำนวนมากมารอทำข่าวดังกล่าว
นายพิฆเมศ เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ สคบ.ได้รับเรื่องร้องเรียนจากผู้เสียหาย 2 ราย ว่าเมื่อวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมาได้เดินทางมาสักปากที่ร้านดังกล่าวและหลังจากเดินทางกลับไปก็พบว่ามีหนองออกบริเวณปากที่ได้ทำการสักมาจึงตัดสินใจเข้าร้องทุกข์ต่อทางเจ้าหน้าที่ วันที่ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการติดต่อทางร้าน ไปที่ นิกกี้ เข้าของร้าน ในช่วงเช้าว่าจะเข้าตรวจสอบซึ่งทางร้านก็ตกลง แต่เมื่อมาถึงพบว่าร้านได้ปิดและประตูล็อกไม่สามารถเข้าได้ ซึ่งเมื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ติดต่อไปที่นิกกี้อีกครั้งก็พบว่าไม่สามารถติดต่อได้ หลังจากนี้จะออกหนังสือเรียก เจ้าของร้านให้ไปพบและชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้นภายใน 7 วัน หากไปพบก็จะเข้าสู่ขั้นตอนการดำเนินคดี โดยการประสานไปยัง บก.ปคบ.เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษถึงการกระทำความผิดต่อไป นอกจากนี้ต้องทำการตรวจสอบกับทางกรุงเทพมหานครว่าได้รับอนุญาตให้เปิดร้านหรือไม่ นอกจากนี้ยังพบว่าร้านดังกล่าวมีการใช้ยาชาจึงต้องประสานไปที่แพทยสภาว่าเข้าข่ายการประกอบเวชกรรมหรือไม่
นายพิฆเมศ กล่าวต่อว่า อยากฝากเตือนไปยังสถานเปิดกิจการในกรณีของสักจะต้องได้รับใบอนุญาตการประกอบกิจการตามกฎหมาย นอกจากนี้จะต้องทำให้ถูกสุขลักษณะในเรื่องของความปลอดภัยของผู้บริโภค สำหรับในส่วนของผู้เสียหายจะเข้าสู่กระบวนการสอบข้อเท็จจริง และนำไปสู่กระบวนการฟ้องร้องต่อศาลต่อไป ทั้งนี้ทางผู้เสียหายจะการเรียกร้องค่าเสียหายส่วนค่ารักษาพยาบาลและค่าบริการ
ด้านนายสรสิช กล่าวว่า การประกอบกิจการสักคิ้วสักปาก ถือเป็นอันตรายต่อสุขภาพ ถ้าไม่ได้ขออนุญาต ถือว่ามีความผิดฐานประกอบกิจการโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามพ.ร.บ.สาธารณสุข ม.71 จำคุกไม่เกิน 6 เดือน ปรับไม่เกิน 50,000บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่า ร้านดังกล่าวเพิ่งมาขออนุญาตใบประกอบกิจการเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาแต่เหตุการณ์เกิดเหตุขึ้นแล้ว และหลังจากนี้หากทางร้านมาขออนุญาตถูกต้อง แล้วก็สามารถเปิดกิจการได้
“โดยทางผู้ประกอบการของร้านได้ขอเวลา 1 สัปดาห์เพื่อดำเนินการปรับปรุงส่วนบกพร่องต่างๆ และจากนั้นทางกรุงเทพมหานครก็จะต้องเข้ามาดูความมั่นคงแข็งแรงของอาคารดูสุขลักษณะภายในอาคารเพื่อป้องกันการปนเปื้อนก่อนที่จะออกใบอนุญาต”นักวิชาการ กทม.กล่าว
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. ได้เดินทางมาถึงบริเวณร้านดังกล่าวพบว่าร้านยังคงเปิดให้บริการอยู่มีเจ้าหน้าที่อยู่ภายในร้าน ต่อมาเวลาประมาณ 13.00 น. ได้มีการปิดไฟภายในร้านและล็อกประตู แต่ไม่เห็นมีพนักงานออกจากทางหน้าร้านแต่อย่างใด