ผู้ว่าการเคหะฯ ยันไม่ทอดทิ้งชาวแฟลตดินแดง

ตามที่มีผู้อยู่อาศัยในอาคารแปลงจี โครงการฟื้นฟูเมืองชุมชนดินแดง ออกมาร้องเรียนต่อ พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ถึงความเดือดร้อนห้องที่อยู่อาศัยมีปัญหาน้ำรั่วซึมจากเพดานลงมา บางห้องกระเบื้องปูพื้นแตกร้าว ตลอดจนมีอุปกรณ์ต่างๆ ชำรุด ทั้งที่เพิ่งย้ายเข้าอยู่อาศัยในอาคารแห่งใหม่นี้เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมานั้น

นายธัชพล กาญจนกูล ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ (กคช.) กล่าวว่า พล.อ.อนันตพรได้กำชับให้ กคช.เร่งแก้ไขปัญหาบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ผู้พักอาศัยโดยเร็ว กคช.จึงได้ประสานไปยังบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ที่รับเหมาก่อสร้างอาคารดังกล่าว ให้ดำเนินการแก้ไขปัญหาภายใน 24 ชม. ทั้งนี้ บริษัทยืนยันกลับมาว่าการก่อสร้างเป็นไปตามแบบและได้มาตรฐาน แต่อาจมีน้ำฝนสาดและซึมเข้าตามรอยต่อของขอบอาคาร ซึ่งส่วนใหญ่ได้แก้ไขเรียบร้อยแล้ว นอกนั้นเป็นงานเก็บรายละเอียด อาทิ ปรับกระเบื้องให้เรียบ เปลี่ยนลูกบิดประตู มุ้งลวด เก็บขอบปลั๊กไฟ

ผู้ว่าการ กคช.กล่าวอีกว่า ฝากผู้อยู่อาศัยอาคารแปรงจี หากได้รับความเดือดร้อนใดๆ ให้แจ้งกับนิติบุคคลอาคารชุด เพื่อจะได้ประสานงานกับช่างเข้าแก้ไขในทันที อย่างไรก็ตาม กคช.พร้อมรับฟังปัญหาและติดตามความก้าวหน้าของการซ่อมแซมต่างๆ เพื่อให้มีความสุขในการอยู่อาศัยในโครงการของ กคช.อย่างยั่งยืน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon