จากคดีที่ นายวุฒิชัย หรือ เป๋า ดาวเรือง อายุ 25 ปี ผู้เสียหาย เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.ท.สราวุธ บุตรดี หัวหน้าพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ถูกกลุ่มคนร้ายเป็นกลุ่มชายฉกรรจ์ใช้อาวุธมีดรุมฟันได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2561 เวลา 06.00 น. ภายในห้องพัก คอนโดฯรีเจ้นท์ 18 ถ.แจ้งวัฒนะ เขตบางเขน กทม. โดยมี น.ส.สายธาร ยิ้มอำไพ หรือ น้องเนย เน็ตไอดอลสาวชื่อดัง แฟนของ เก่ง ลายพราง เป็นคนชวน ให้ไปนั่งดื่มต่อที่คอนโดดังกล่าว จนถูกทำร้ายสาหัส ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 30 ตุลาคม ที่ สน.บางเขน นายวุฒิชัย หรือเป๋า ดาวเรือง อายุ 25 ปี พร้อมพยาน เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน และ พ.ต.ท.สราวุฒิ บุตรดี หัวหน้าพนักงานสอบสวน เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม
นายวุฒิชัยกล่าวว่า รู้จัก น.ส.สายธาร เป็นการส่วนตัว โดยในวันเกิดเหตุ ได้ไปเที่ยวที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านรามอินทรา และได้มาเจอกับกลุ่มของ น.ส.สายธาร ซึ่งมาเที่ยวกับเพื่อนเช่นกัน จนกระทั่งก่อนกลับน.ส.สายธาร ได้มาชักชวนตนให้ไปนั่งดื่มต่อที่คอนโดฯ ในตอนแรกตนได้ตอบปฏิเสธไป แต่น.ส.สายธาร มาคะยั้นคะยอขอให้ไปดื่มต่อด้วย เห็นว่าเป็นคนรู้จักจึงตอบตกลง จากนั้น น.ส.สายธาร ได้พาขึ้นไปบนคอนโดซึ่งเป็นห้องของเพื่อน ซึ่งนั่งดื่มได้ไม่นาน ก็ได้มีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 10 คนเดินเข้ามาในห้อง และมีการพูดคุยกัน ตามปกติ ก่อนที่น.ส.สายธารและกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดจะขอตัวกลับพร้อมกับ น.ส.แนน (สงวนชื่อนามสกุลจริง) อดีตแฟนสาว
นายวุฒิชัย กล่าวอีกว่า เมื่อทั้งหมดกลับไปไม่ถึง 20 นาที กลุ่มวัยรุ่นกลุ่มเดิมก็กลับเข้ามาใหม่พร้อมกับนายแบงก์ ซึ่งเป็นคนที่เคยมีเรื่องทะเลาะโต้เถียงกันทางเฟซบุ๊ค มาก่อนหน้านี้ประมาณ 1 เดือน เนื่องจาก ตนได้ทักแชทไปหา น.ส.แนน ซึ่งเป็นอดีตแฟนเก่าของตน เพื่อถามไถ่ตามปกติ แต่นายแบงก์มาเห็น และเข้าใจผิดคิดว่าตนจะไปจีบ น.ส.แนน นายแบงก์ซึ่งเป็นแฟนขณะนั้นจึงได้ ตอบกลับว่า อย่ายุ่งกับเมียกู และตนตอบกลับไปว่า เมียมึงก็เหมือนเมียกู จึงทำให้นายแบงก์ไม่พอใจ จากนั้นทั้งหมดก็เข้ามาเตะที่บริเวณใบหน้า รุมทำร้ายและใช้มีดฟันที่ศีรษะรวมถึงลำตัวหลายครั้ง เพื่อนของตนที่อยู่ในเหตุการณ์รีบเข้ามาช่วย แต่กลุ่มวัยรุ่นไม่ยอมหยุด จนตนต้องแกล้งตายในที่เกิดเหตุกลุ่มคนร้ายจึงยอมกลับออกไป ซึ่งตนยืนยันว่า น.ส.สายธาร เป็นคนชวนและคะยั้นคะยอให้มากินต่อที่ห้อง จึงมั่นใจว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน
ต่อมาเวลา16.00 น. หลังจาก พ.ต.ท.สราวุฒิ บุตรดี หัวหน้าพนักงานสอบสวน สอบปากคำ นายวุฒิชัย หรือ เป๋า ดาวเรือง อายุ 25 ปี และ พยานเสร็จแล้วโดยใช้เวลาสอบเพียง 30 นาทีเท่านั้น
พ.ต.ท.สราวุฒิ กล่าวว่า จากการสอบปากคำ นายวุฒิชัย และพยาน รวม 5 คน ให้การสอดคล้องตรงกัน และเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีมาก ซึ่งประเด็นที่ก่อเหตุพนักงานสอบสวนคาดว่า เป็นเรื่องชู้สาว โดยขณะนี้ ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กำลังไปขอกล้องวงจรปิดจากคอนโด เพื่อดูภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ทางคอนโด แจ้งว่า กล้องวงจรปิดขัดข้อง โดย ทางเจ้าหน้าที่จึงต้องสืบสวน ว่าขัดข้องจริงหรือไม่ และจะตรวจสอบว่า ผู้ก่อเหตุนำอาวุธมาจากไหน และรวมตัวกันได้อย่างไร ซึ่งขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนกำลังรวบรวมพยานหลักฐาน จากตามโซเชี่ยลของกลุ่มคนร้าย
พ.ต.ท.สราวุฒิ กล่าวอีกว่า ส่วนผู้ก่อเหตุนั้น เจ้าหน้าที่ทราบตัวแล้ว และกำลังประสานกับผู้ปกครอง เพื่อให้เข้ามามอบตัว ส่วน น.ส.สายธาร ยิ้มอำไพร หรือ น้องเนย มีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่นั้น ขณะนี้ จะต้องรอสอบพยานหลักฐานเพิ่มเติมก่อน เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา พกพาอาวุธไปในเขตเมืองโดยไม่มีเหตุอันควร และ พยายามฆ่า


