คดีป้าทุบรถตกลงกันไม่ได้ ยอมรับก่อเหตุจริง แต่บันดาลโทสะ ไม่จ่ายค่าเสียหาย 3 หมื่นเศษ ระบุ เจ้าของรถกระบะ มีส่วนผิด ศาลนัดสืบพยานโจทก์ ต้นมี.ค. ปีหน้า
เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 13 พฤศจิกายน ที่ศาลจังหวัดพระโขนง ถนนสรรพาวุธ ศาลนัดสอบคำให้การจำเลยและไกล่เกลี่ยคู่ความ คดีดำ อ.3917/61ที่พนักงานอัยการคดีอาญากรุงเทพใต้ (ศาลพระโขนง) เป็นโจทก์ฟ้อง น.ส.รัตนฉัตร แสงหยกตระการ อายุ 57 ปี น.ส.มณีรัตน์ แสงภัทรโชติ อายุ 61 ปี 2 ป้าหัวร้อนเป็นจำเลย ในความผิด ฐานร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 358
จากกรณีวันที่ 19 ก.พ.61 จำเลยทั้งสอง ร่วมกัน ได้ใช้ขวานและเหล็กยาวทุบทำลายรถยนต์กระบะ นิสสัน รุ่นนาวารา สีขาว หมายเลขทะเบียน ฎค9297 กรุงเทพมหานคร ของ น.ส.รชนิกร เลิศวาสนา อายุ 37 ปี ผู้เสียหาย ที่จอดขวางบริเวณประตูทางออกหน้าของตัวเอง ในหมู่บ้านเสรีวิลล่า แยก 2 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ ได้รับความเสียหาย
อย่างไรก็ตามภายหลังการเจรจา นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความจำเลย กล่าวว่า วันนี้ศาลได้นัดสอบคำให้การจำเลย และคู่ความทั้ง 2 ฝ่าย มาไกล่เกลี่ย เจราจากัน โดยจำเลยทั้งสองให้การยอมรับว่า ทุบรถผู้เสียหายจริง แต่ทำไปเพราะบันดาลโทสะ เนื่องจากถูกข่มเหงอย่างร้ายแรงด้วยเหตุอันไม่เป็นธรรม และผู้เสียหายก็มีส่วนในการกระทำความผิดด้วย จึงไม่ใช่ผู้เสียหายที่แท้จริงและไม่มีสิทธิแจ้งความร้องทุกข์ ดังนั้นจำเลยจะไม่ยินยอมจ่ายค่าเสียหายประมาณ 37,000 บาทเศษให้น.ส.รชนีกร ผู้เสียหายตามที่เรียกร้องมาได้
ศาลจึงนำคดีเข้าสู่กระบวนพิจารณาต่อไป และนัดสืบพยานโจทก์ในวันที่ 7 มี.ค. 62 เวลา 9.00 น.

