เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชกรรม กล่าวถึงกรณีสาวอ้างถูกสูตินรีแพทย์ข่มขืนขณะทำการตรวจภายใน ว่า พรุ่งนี้ตนพร้อมด้วยอีกหลายหน่วยงาน จะเดินทางไปยัง สภ.นครสวรรค์ เวลา 15.00 น. เพื่อหาข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว เนื่องจากตอนนี้เห็นว่ามีข้อสงสัยหลายเรื่องทั้งฝั่งของผู้เสียหายและฝั่งของหมอสูติฯ โดยหลักที่จะต้องตรวจสอบคือบาดแผลของผู้เสียหาย ซึ่งก่อนหน้านี้มีการระบุว่าถูกหมอสูติฯ คนดังกล่าวทำอนาจารระหว่างตรวจภายใน โดยทับลงมาทั้งตัว กดหน้าขา ซึ่งจริงๆ การขึ้นขาหยั่ง โดยฝ่ายผู้หญิงจะมีการกางขา 45 องศา ดังนั้นการข่มขืนบนขาหยั่ง จะมีร่องรอยเขียวช้ำ แดงบริเวณขาด้านใน จะไม่เกิดบริเวณด้านหน้าหรือด้านนอก อีกทั้งช่วงระยะเวลา 21 กันยายน จนถึง 3 ตุลาคมที่ผ่านมารวม 12 วัน รอยแผลมีความแตกต่างอย่างไร ตรงนี้จะรวบรวมหลักฐานจากภาพถ่าย และจะมีการจำลองสถานการณ์ พร้อมทั้งจะนำผู้เชี่ยวชาญทางสูตินรีเวช ไปร่วมด้วย จะดูทั้งหมดตั้งแต่ความสูงของเตียง ขาหยั่ง ความสูงของแพทย์ รวมถึงพยาน แม่บ้านในวันที่เกิดเหตุด้วยจะดูหมด
นายอัจฉริยะ กล่าวต่อว่า อีกทั้งตั้งข้อสังเกตว่าในวันที่เกิดเหตุผู้ป่วยไปรับการตรวจภายในพร้อมกับแฟนทำไมจึงไมร้องขอความช่วยเหลือ หรือออกมาแล้วทำไมไม่ไปแจ้งความ รวมถึงข้อสังเกตเกี่ยวกับการเรียกรับเงิน 3 แสนบาทด้วย ต้องดูว่าเป็นเรื่องของการสมยอมหรือไม่ ส่วนกรณีมีการเปิดเผยว่ามีผู้เสียหายในลักษณะเดียวกันอีกหลายคนนั้น ตนยังไม่แน่ใจเรื่องนี้ แต่เรียนว่าในกระบวนการตรวจภายในจะมีการใช้ปากเป็ด ใช้นิ้วมือเข้าไปในช่องคลอดด้วย ซึ่งตรงนี้ยังไม่แน่ใจเพราะพูดฝ่ายเดียว ก็ต้องมีการสอบไม่อย่างนั้นก็จะไม่เป็นธรรม ทั้งนี้ยืนยันว่าตนไม่ได้เข้าข้างใคร หากตรวจสอบแล้วพบว่าใครทำผิดก็ว่าไปตามฐานความผิด แต่จากการสืบประวัติหมอก็ถือว่าเป็นคนค่อนข้างอาจจะเจ้าชู้บ้าง แต่ไม่ได้หมายความว่าคนเจ้าชู้จะทำผิด ในเรื่องการถูกกล่าวหาเป็นคนละเรื่อง ต้องตรวจสอบข้อเท็จจริง
เมื่อถามว่าเรื่องนี้ได้มีการคุยกับหมอที่ถูกกล่าวหาแล้วหรือยัง นายอัจฉริยะ กล่าวว่า ยังไม่ได้คุยกับใคร แต่ได้ส่งทีมไปประสานเอาไว้หมด พรุ่งนี้อาจจะได้มีการคุยกัน

