กรณีกรุงเทพมหานคร (กทม.) มีมาตรการเข้มให้เจ้าหน้าที่เทศกิจทั้ง 50 เขต ทั่วกรุงเทพมหานคร กวดขันวินัยจราจรกับผู้ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์บนทางเท้า โดยให้จับปรับผู้ที่กระทำผิดกฎหมาย และเพิ่มค่าปรับเป็น 1,000 บาทนั้น โดยล่าสุดปรากฏคลิปวิดีโอเหตุการณ์วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 เวลาประมาณ 16.00 น. ผู้ขับขี่วินจยย.ต่อว่าเจ้าหน้าที่เทศกิจด้วยถ้อยคำหยาบคายรุนแรง และพยายามทำร้ายร่างกายโดยใช้มีดคัตเตอร์ จากการถูกเรียกจับปรับข้อหาขับขี่บนทางเท้านั้น
อ่านข่าวเพิ่มเติม : โซเชียลแชร์คลิปนาที ‘วิน จยย.ปะทะเทศกิจ’ ย่านลาดพร้าว เหตุขับขี่บนทางเท้า
เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม พ.ต.ท.สรพงษ์ นาคะโยคี รอง ผกก.จร.สน.โชคชัย เปิดเผยว่า เหตุเกิดบริเวณปาก ซ.ลาดพร้าว 79 เขตวังทองหลาง ชายที่ขับวินจักรยานยนต์รับจ้างขับต่างพื้นที่ เป็นวินย่านรามคำแหง เขตบางกะปิ บอกจะไปส่งเอกสาร จากพฤติกรรมตามคลิป ตำรวจได้แจ้ง 7 ข้อหา ได้แก่ ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ ขับรถโดยไม่มีใบอนุญาตขับขี่ พกพาอาวุธภายในเมือง ใช้รถไม่ตรงตามประเภทที่จดทะเบียน ทำร้ายร่างกาย และขับรถบนทางเท้า โดยจะส่งฟ้องศาลวันจันทร์ที่ 3 ธ.ค.61 นี้
ทั้งนี้ มีรายงานว่า วินจักรยานยนต์รับจ้างคนดังกล่าว เข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว อ้างว่าตนเข้าใจผิดคิดว่าอีกฝ่ายมีอาวุธ จึงนำมีดคัตเตอร์ที่พกไว้เพื่อป้องกันตัวออกมาด้วยความโมโห ยอมรับผิดและขอโทษเจ้าหน้าที่เทศกิจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ขอบคุณข้อมูล จส100

