ซิวโอปป้า ตั้งฐานพนันออนไลน์คอนโดหรู จัดปาร์ตี้เสพยา ตม.บุกรวบคอมพ์-ไอซ์ เค กัญชาเพียบ

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 12 กุมภาพันธ์ ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(สตม.) พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(ผบช.สตม.) แถลงจับกุมนายคิมยองซู ผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์สัญชาติเกาหลีใต้ อายุ 35 ปี ทำหน้าที่ดูแลเว็บไซต์ มาสเตอร์พีวี 99 และหวยปิงปองเพาเวอร์บอลเฮลเปอร์ ที่เปิดรับพนันจากลูกค้าชาติเดียวกันโดยสื่อสารผ่านอินเตอร์เน็ต

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ศปอส.ตร.) ได้สืบทราบเครือข่ายพนันดังกล่าวใช้ห้องพักบนชั้นที่ 30 ของอาคารชุดทีซีกรีน คอนโด อาคารบี เป็นสถานที่ทำการเปิดเว็บไซต์รับพนันออนไลน์ดังกล่าว จึงร่วมกันกับเจ้าหน้าที่ชุด สตม.เข้าตรวจค้นห้องพัก 276/382 พบตัวนายคิมอยู่ภายในห้อง ซึ่งยังมีคอมพิวเตอร์อีกจำนวน 3 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง ทั้งยังพบยาเสพติดประเภทไอซ์, เค, ยาอี และกัญชาอีก 1 กก. พร้อมอุปกรณ์การเสพ นอกจากนี้ยังตรวจพบตู้เซฟ ภายในมีเงินสดจำนวน 200,000 บาท และสลิปโอนเงินให้ผู้ร่วมขบวนการประมาณ 3 ล้านบาท

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์กล่าวต่อว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ห้องพักดังกล่าวได้มีนายจาง โร หัวหน้าแก๊งชาวเกาหลีใต้เป็นผู้เปิดห้องเช่าไว้ โดยได้เช่าเป็นแบบรายปี และมีการจัดปาร์ตี้ยาเสพติดหรือจำหน่ายในบางครั้ง เจ้าหน้าที่จึงจับกุมตัวนายคิม พร้อมยึดของกลางก่อนนำส่งพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บก.ปอท.) สืบสวนขยายผลเครือข่ายต่อไป

“ฝากไปยังพี่น้องประชาชน หากพบเบาะแสการกระทำผิดเกี่ยวกับการพนันออนไลน์ หรือมีชาวต่างชาติเข้ามามั่วสุมในที่พักอาศัยที่ไม่แจ้งการขออยู่ในราชอาณาจักร ตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง ม.37 และ 38 สามารถติดต่อได้ที่สายด่วน ศปอส.ตร. 1155 และผ่านทางเฟซบุ๊กของผม เพื่อนำตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีต่อไป” ผบช.สตม.กล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้3 หญิงไทยรวมแก๊ง’แสร้งรักออนไลน์’โดนรวบหลังจับมือชาวไนจีเรียกุเรื่องลวงสาว
บทความถัดไปรองนายกฯ ร่วมประชุมติดตามการพัฒนาอุตสาหกรรมการบิน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ