รอง ผบช.ต​ชด.รับมอบรถวีลแชร์จาก จส.100-ธ.กรุงเทพ ส่งต่อให้ผู้สูงอายุ-คนพิการในอีสาน

รอง ผบช.ต​ชด.รับมอบรถวีลแชร์จาก จส.100 และ​ ธ.กรุงเทพ​ จำนวน 59 คัน เพื่อมอบกับผู้สูงอายุและคนพิการในพื้นที่ภาคอีสาน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 28 กุมภาพันธ์ ที่กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่​ 21​ (กก.ตชด.21)​ พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (รอง ผบช.ต​ชด.)​ เป็นประธานรับมอบรถวีลแชร์ จำนวน 59 คัน จาก จส.100 เพื่อมอบให้แก่ผู้สูงอายุและคนพิการในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยมี น.ส.วัฒนาพร​ วัฒนบูรพากูล หัวหน้าฝ่ายควบคุมรายการ สถานีวิทยุ จส.100 และนายธรรมชาติ วิริยะพงษ์ษา ผู้จัดการธนาคารกรุงเทพสาขาสุรินทร์ เป็นผู้ร่วมมอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.พงศ์พิชญ์ วงศ์สวัสดิ์ รองผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 2​ (รอง​ ผบก.ต​ชด.ภาค​ 2, พ.ต.ท.บารมี​ อำไพพิศ รองผู้กำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่​ 21​ (รอง ผกก.ตชด.21)​ รัก​ษาราชการ​แทน​ ผู้กำกับ​การ​ตำรวจ​ตระเวน​ชายแดน​ที่​ 21​ (รรท.ผกก.ตชด.21)​ และข้าราชการตำรวจตระเวนชายแดนที่​ 21​ ร่วมพิธี

ทั้งนี้ โครงการบริจาครถวีลแชร์ จส.100 เกิดขึ้นจากความมุ่งมั่นที่จะเป็นสื่อกลางในการส่งมอบน้ำใจจากผู้ให้ไปสู่ผู้รับ คือ คนพิการและผู้สูงอายุที่มีความจำเป็นต้องใช้รถวีลแชร์แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ เพื่อให้สามารถดำเนินชีวิตประจำวันได้ง่ายและสะดวกขึ้น โดยเริ่มเปิดโครงการนี้ในปี 2558 จนถึงปัจจุบัน สถานีวิทยุ จส.100 ได้เป็นตัวแทนของประชาชนผู้มีจิตศรัทธาที่ร่วมบริจาคเงินเพื่อสมทบทุนในการจัดซื้อรถวีลแชร์และนำไปมอบให้แก่ผู้ขาดแคลน​ในหลายๆ จังหวัดทั่วประเทศ

กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของโครงการนี้ และพิจารณาเห็นว่า ประชาชนในพื้นที่ห่างไกลคมนาคม ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของตำรวจตระเวนชายแดนอาจจะขาดโอกาสในการรับรู้ข่าวสารที่สำคัญนี้ จึงช่วยเป็นสื่อกลาง โดยมอบหมายให้ตำรวจตระเวนชายแดนในพื้นที่ชายแดนทั่วประเทศประชาสัมพันธ์ข่าวสารนี้และทำการสำรวจความต้องการของพี่น้องประชาชน และจากการสำรวจพบว่า มีพี่น้องประชาชนที่เป็นผู้สูงอายุและเป็นคนพิการมีความต้องการรถวีลแชร์มากถึง 122 คันทั่วประเทศ

อย่างไรก็ตาม จส.100 ได้ตอบรับการขอความอนุเคราะห์ของเราอย่างรวดเร็วตามที่เราร้องขอ และในวันนี้ก็เป็นอีกครั้งที่ โครงการบริจาครถวีลแชร์ จส.100 ร่วมกับธนาคารกรุงเทพ เดินทางมาที่จังหวัดสุรินทร์ เพื่อส่งมอบรถวีลแชร์จำนวน 59 คัน ให้แก่คนพิการและผู้สูงอายุในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ สำหรับในพื้นที่ที่เหลือจะส่งผ่านหน่วยงานภาครัฐต่างๆ รวมถึงขอรับบริจาคโดยตรงมายังสถานีวิทยุ จส.100 ซึ่งโครงการจะเร่งดำเนินการส่งมอบให้ถึงมือทุกท่านในโอกาสต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้ตรวจการแผ่นดินยุติสอบ ‘สถ.’ เคาะศูนย์พัฒนาเด็กเล็กอปท. ยันไม่ขัดกม.
บทความถัดไป‘อุ๊งอิ๊ง’ โพสต์ของฝากจากพ่อ ใส่แล้วเพิ่มความสุขให้ว่าที่เจ้าสาวพันเท่า