โซเชียลฯ ชื่นชม ‘รามาธิบดี’ อ้าแขนรับพยาบาลตกงาน หลังวิกฤตปิด รพ.เดชา

รศ.นพ.สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ

หลังจากกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ(สบส.) กระทรวงสาธารณสุข(สธ.) สั่งปิดโรงพยาบาล(รพ.)เดชา เนื่องจากตรวจพบไม่ได้มาตรฐานตาม พ.ร.บ.สถานพยาบาล พ.ศ.2541 โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ที่ไม่เพียงพอ ซึ่งเป็นผลมาจากการไม่จ่ายเงินเดือนของทางรพ. ทำให้มีการไปร้องเรียนต่อกระทรวงแรงงานนั้น และเรื่องอยู่ระหว่างการดำเนินการตามกฎหมาย

ล่าสุดมีกระแสในโลกออนไลน์ที่มีการแชร์ภาพและข้อความในเพจเฟซบุ๊กของโรงพยาบาลรามาธิบดี ชื่อว่า “Rama Lounge” ระบุว่า “เนื่องด้วยโรงพยาบาลเดชา ปิดชั่วคราว และอยู่ระหว่างการหาผู้ประกอบการรายใหม่ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมสานฝันพยาบาล รพ.เดชา ทุกท่าน มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนระบบสาธารณสุขของไทยไปด้วยกัน” พร้อมทั้งโพสต์เบอร์และอีเมล์ติดต่อ โทร.09-2604-4455 (ในเวลาราชการ) และอีเมล์ : rarecruit@mahidol.ac.th

รศ.นพ.สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรามาธิบดี กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า เป็นเรื่องจริง เนื่องจากต้องยอมรับว่าทุกสถานพยาบาลมีการขาดแคลนพยาบาลทั่วประเทศ อีกทั้งทางโรงพยาบาลรามาธิบดีก็ต้องการรับพยาบาลเพิ่ม เพื่อมาทำงานร่วมกัน เพราะทราบว่าขณะนี้ โรงพยาบาลเดชา มีการปิดสถานพยาบาลเป็นการชั่วคราว

1813127

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘พลเมืองโต้กลับ’ยื่นฎีกา ขอศาลรับคดีฟ้อง’บิ๊กตู่’-ด้านแม่น้องเกด จัดรำลึก6ศพวัดปทุมฯ19พ.ค.
บทความถัดไปองค์กรครูร้อง’ดาว์พงษ์’ สกสค.จ่ายเงินค่าทำศพช้า6เดือน