โวยรถพัง! เติมน้ำมันได้น้ำผสม โร่แจ้งความ ปั้มยอมชดใช้ คาด ฝนตกน้ำซึมถังเก็บ

ผู้ใช้รถแจ้งความตำรวจ สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี นำรถยนต์ไปเติมน้ำมันที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งใน ต.โนนผึ้ง อ.วารินชำราบกลับเจอน้ำเปล่าผสมทำเครื่องพัง เจ้าของปั๊มยอมรับชดใช้ค่าเสียหาย

เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม ร.ต.อ.สง่า เกษาพันธ์ พนักงานสอบสวน สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี รับแจ้งจากนางจุฬาภรณ์ พรหมบุตร อายุ 62 ปี ข้าราชกาครูบำนาญ และนางกนกวรรณ เทียมสุวรรณ อายุ 45 ปี ว่าได้นำรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กค- 4917 ศรีสะเกษ และรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นฟรีด สีขาว หมายเลขทะเบียน กธ- 7293 อุบลราชธานี ซึ่งจอดเสียอยู่ข้างทางห่างจากปั๊มน้ำมันประมาณ 500 เมตรหลังจากเข้าเติมน้ำมันที่ปั๊ม ปตท.โนนผึ้ง ต.โนนผึ้ง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี

นางจุฬาภรณ์ พรหมบุตร หนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า เดินทางมาทำธุระที่ จ.อุบลราชธานี โดยก่อนกลับบ้าน จ.ศรีสะเกษ ได้นำรถยนต์แวะเติมน้ำมันแก๊ซโซฮอล์ 95 ที่ปั๊มจากนั้นได้ขับรถออกมาจากปั๊มได้ประมาณ 500 เมตร พบว่ารถยนต์มีอาการกระตุกและเครื่องดับไปโดยไม่ทราบสาเหตุจึงได้โทรแจ้งศูนย์บริษัทฮอนด้าให้ช่างทำการตรวจเช็คสภาพพบว่าในน้ำมันมีส่วนผสมกับน้ำปนอยู่จึงทำให้เครื่องยนต์สตาร์ทไม่ติด จึงต้องมีการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันทิ้ง พร้อมกับล้างถังน้ำมันและล้างหัวฉีด จึงนำน้ำมันที่มีส่วนผสมของน้ำที่ทำการเปลี่ยนถ่ายออกจากรถยนต์เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.วารินชำราบไว้เป็นหลักฐานและได้กลับมาติดต่อกับเจ้าของปั๊มพร้อมนำน้ำมันที่ผสมน้ำมายืนยัน เบื้องต้นทางผู้จัดการปั๊มยินยอมที่จะชดใช้ค่าซ่อมรถให้ และขอเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบว่ามีการปลอมปนน้ำมันโดยเจตนาหรือไม่

นางกนกวรรณ เทียมสุวรรณ กล่าวว่า หลังจากที่เติมน้ำมันจากปั๊มวิ่งออกมาได้ประมาณ 1 ก.ม.สัญญาณไปได้เตือนความผิดปกติของเครื่องยนต์แล้วเครื่องก็ดับ ตามให้ช่างมาดูก็พบว่าน้ำมันที่เติมมีน้ำปนอยู่ ซึ่งน่าจะมีรถยนต์ที่เข้าเติมน้ำมันที่ปั๊มดังกล่าวจะจอดเสียอยู่หลายคัน

ด้านร.ต.อ.สง่า เกษาพันธ์ พนักงานสอบสวน สภ.วารินชำราบ กล่าวว่า หลังได้รับแจ้งความได้เดินทางไปตรวจสอบพบในน้ำมันมีน้ำปนอยู่จึงได้ประสานไปยังผู้จัดการปั๊มน้ำมันดังกล่าวให้หยุดจ่ายน้ำมันแก๊ซโซฮอล์ 95 ทันที เนื่องจากพบความผิดปกติในน้ำมัน และจะได้ส่งตัวอย่างน้ำมันที่ปนน้ำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบสาเหตุ ซึ่งเบื้องต้นสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นเพราะฝนที่ตกอย่างหนักในหลายวันที่ผ่านมา แล้วอาจจะทำให้มีน้ำรั่วซึมเข้าไปในถังเก็บน้ำมันใต้ดิน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เจอแล้ว! น้องจีฟ “สุดสาคร 2016” ที่แท้รับจ้างเลี้ยงม้า–ยากจน สู้ชีวิต ฝันเก็บเงินซื้อ “เจ้าฟลุ๊ค” นิลมังกรคู่ใจ
บทความถัดไป‘คอสต้า’จุก! ‘สเปน’ไม่เรียกลุยยูโร ‘ตอร์เรส-มาต้า’ก็ไม่รอด