เปิดใจ แม่”เด็กพิเศษ”ชกกับเพื่อนในห้องคอมพิวเตอร์ ร.ร. -ลั่นพร้อมแจ้งความปกป้องลูก

จากกรณี โลกโซเชียลนำภาพคลิปวิดีโอ.เด็กชาย ซึ่งเป็นเด็กพิเศษที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ถูกเพื่อนร่วมชั้นเรียนแกล้งและเกิดการชกต่อยในห้องคอมพิวเตอร์ของโรงเรียน จากนั้นเมื่อคลิปดังกล่วถึงเผยแพร่ออกไป มี ประชาชนเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 21 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบและพบว่าเด็กชายคนดังกล่าว เรียนอยู่โรงเรียนแห่งหนึ่ง จ.ปราจีนบรุี ซึ่งอยุู่ชั้น ม.3 จึงเดินทางไปยังบ้านของเด็กชายรายดังกล่าวที่ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี ได้พบเด็กชายเอ (นามสมุติ) อายุ 15 ปี พร้อมกับพ่อและแม่ โดยเด็กชายเอ ได้เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ให้ฟังว่า ขณะที่นั่งอยู่ในห้องคอมพิวเตอร์ ในวันเกิดเหตุเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 19 พ.ค. 2559 มีเพื่อนร่วมชั้นอยู่ด้วยหลายคน แต่เพื่อนบางคนได้เข้ามาแกล้งโดยใช้เท้าถีบเก้าอี้และเข้ามาชกต่อยตน จึงลุกขึ้นสู้จนมีการชกกัน สุดท้ายได้มีการท้าออกมาชกตัวต่อตัวข้างนอก อีกครั้ง

201605212026012-20021028190330

ด้านมารดา เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุสองวัน เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมาครูใหญ่ ได้เดินทางมาพบที่บ้านเมื่อราวสามทุ่ม เพื่อสอบถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยตนได้บอกขอให้ทางผู้ปกครองเด็กทั้งหมดมาพูดคุย แต่ไม่ได้เรียกร้องอะไรเพียงแต่อยากให้ช่วยกันดูแลลูกหลานอย่าให้ทำเรื่องเช่นนี้ และกระทั่งวันนี้ยังไม่มีผู้ปกครองของเด็กคนอื่น มาพูดคุยแต่อย่างใด ทั้งนี้หากยังไม่ได้รับการติดต่ออาจจะเข้าแจ้งความร้องทุกข์เพื่อเป็นการปกป้องลูกชายส่วนที่จะให้ตนออกไปพบนั้นจะไม่ออกไปพบเด็ดขาด

“เรื่องเกิดขึ้นแต่ครูใหญ่กลับมาบอกให้ลูกตนบอกกับคนที่มาถามว่า เป็นเรื่องหยอกล้อกันซึ่งมันไม่ถูกต้อง ซึ่งมันไม่ใช้เรื่องที่จะต้องมาปกป้องเด็กที่ทำผิด ฉันป็นแม่ก็พร้อมที่จะปกป้องลูกตนเอง ซึ่งนอกจากจะมีปัญหาเรื่องสติปัญญาแล้วฉันลูกยังป่วยเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่วต้องพบแพทย์เป็นประจำ ฉันอยากถามว่า หากขณะเกิดเหตุลูกฉันเป็นอะไรหรือช็อคตายไปใครจะรับผิดชอบ”มารดา เด็กชายเอ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ขนไก่จีนดับโสมขาวผงาดแชมป์’อูเบอร์คัพ’สมัย 14
บทความถัดไป‘กัปตันหน่อง’โพสต์เฟซบุ๊กบอก’จะนอนหลับไม๊ อาการเหมือนคนอกหัก’