สงกรานต์ครอบครัว! ปชช.สรงน้ำ ‘พระพุทธสิหิงค์’ เสริมสิริมงคล ร่วมชิม-ช้อป นั่งชิลรอบสวนลุมพินี (คลิป)

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 13 เมษายน ที่สวนลุมพินี เขตปทุมวัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการจัดงานสงกรานต์ในช่วงบ่ายของวันนี้เป็นไปอย่างครึกครื้น ประชาชนต่างสวมเสื้อลายดอกสีสันสดใสทยอยเดินทางเข้ามาเล่นน้ำอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่เป็นกลุ่มครอบครัวที่พาบุตรหลานและผู้สูงอายุมาร่วมสักการบูชาพระพุทธสิหิงค์ ที่กรุงเทพมหานคร (กทม.) อัญเชิญมาจากพระที่นั่งพุทไธสวรรย์ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร มาประดิษฐาน ณ มณฑป ภายสวนลุมพินี เพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องในเทศกาลสงกรานต์หรือปีใหม่ไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนได้ร่วมสรงน้ำพระตามประเพณีไทย ก่อนจะเดินเที่ยวชมภายในงาน ซึ่งมีทั้งร้านค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน เสื้อผ้าเครื่องประดับ เครื่องเงิน และในส่วนของอาหารที่เน้นอาหารไทยเป็นหลัก นอกจากนี้ยังมีร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์บางกอกแบรนด์และของดีจาก 50 เขต ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการจัดงาน “สงกรานต์กรุงเทพมหานคร สาดสุขเพื่อทุกคน รื่นรมย์วิถีไทย” ของกรุงเทพมหานคร ให้เลือกชมชิมช้อปอีกด้วย

ทั้งนี้ ตั้งแต่เวลา 12.00 น. ที่ กทม.กำหนดช่วงเวลาเริ่มเล่นน้ำ ได้มีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ทั้งชายและหญิงหลากหลากวัยพกปืนฉีดน้ำเข้ามาร่วมเล่นน้ำสงกรานต์กับคนไทยในสวนลุมพินีกันอย่างสนุกสนาน ส่วนใหญ่เป็นเด็กที่มีผู้ปกครองพาเล่นน้ำ ขณะที่ประชาชนบางส่วนหนึ่งเลือกซื้ออาหาร จับจองพื้นที่ร่มเพื่อปูเสื่อนั่งรับประทานอาหารและนอนเล่นรอบบริเวณสวนลุมพินีพร้อมหน้ากับครอบครัว ขณะเดียวกันยังมีคู่รักหนุ่มสาวและครอบครัวที่มีเด็กเล็กที่ใช้บริการปั่นเรือเป็ดเพื่อชมวิวโดยรอบ ตลอดจนเด็กๆ จำนวนมากมาเล่นสไลเดอร์ลมยางอย่างสนุกสนาน นอกจากนี้ เหล่าวัยรุ่นรวมถึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติก็ได้เข้ามาภายในสวนลุมพินีเพื่อหลบแดด รอเล่นน้ำในพื้นที่ถนนสีลมซึ่งอยู่ละแวกใกล้เคียง ตามที่กรุงเทพมหานครประกาศให้สามารถเล่นน้ำในพื้นที่ได้ตั้งแต่เวลา 12.00-20.00 น. เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย ปลอดภัย และเพื่อให้การเล่นน้ำเป็นไปตามวัฒนธรรมประเพณีของไทย

โดยงาน “สงกรานต์กรุงเทพมหานคร สาดสุขเพื่อทุกคน รื่นรมย์วิถีไทย” เน้นการอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย ภายในงานยังได้จำลองบรรยากาศของงานวัด และการละเล่นพื้นบ้าน อีกทั้งยังมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย อาทิ การแสดงโขน ลิเก หุ่นละครเล็ก การแสดงดนตรีไทย เวทีรำวงย้อนยุค ในช่วงเวลา 17.00-22.00 น. ประชาชนที่สนใจสามารถร่วมงานได้จนถึงวันที่ 14 เมษายน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. ที่สวนลุมพินี เขตปทุมวัน ทั้งนี้ เพื่อความสะดวก ประชาชนยังสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT มาลงบริเวณหน้าสวนลุมพินีได้อีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon