‘ไอคอนสยาม’ เปิดพื้นที่เล่นสงกรานต์ถึง 4 ทุ่ม ปชช.แห่เที่ยวคึกคัก

ไอคอนสยามเปิดพื้นที่ให้เล่นสาดน้ำสงกรานต์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างยิ่งใหญ่ ประชาชนแห่เล่นน้ำอย่างคึกคัก

เมื่อเวลา 16.00 น.​ วันที่​ 13​ เมษายน​ ที่ศูนย์การค้าไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร กรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในบริเวณลานริเวอร์ พาร์ค เริ่มมีประชาชนและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทุกช่วงวัยเดินทางเข้ามาเล่นสาดน้ำเทศกาลสงกรานต์กันอย่างเนืองแน่น โดยส่วนใหญ่แต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีสันสดใส และเรียบร้อยมิดชิด ซึ่งมีบางส่วนที่แต่งกายด้วยชุดไทยตามคำชักชวนของงาน ถึงแม้ไอคอนสยามจะเปิดให้เล่นน้ำกันตั้งแต่ช่วงเช้า แต่เนื่องจากแดดมีความร้อนแรงมาก ทำให้คนทั่วไปสู้ไม่ไหว จึงรอเล่นในช่วงบ่ายแก่แทน ซึ่งภายในงานได้มีบริการเติมน้ำสำหรับเล่นสงกรานต์ฟรี และมีการจัดจำหน่ายอุปกรณ์เล่นน้ำ อาทิ ปืนฉีดน้ำ น้ำอบ-น้ำปรุง ไว้คอยบริการสำหรับผู้ที่ต้องการเล่นน้ำ แต่ไม่ได้เตรียมอุปกรณ์มาด้วย

Advertisment

นอกจากนี้ยังมีการแสดงนาฏศิลป์ไทย ก่อนจะจัดพิธีรดน้ำดำหัวผู้อาวุโสที่มาจากชุมชนบริเวณไอคอนสยาม จำนวน 9 คน ต่อมาในเวลา 17.00 น. จะมีขบวนแห่พระราชประเพณี ศรีประสานอธิกมาศ เพื่อถ่ายทอดอารยธรรมไทยสุดล้ำค่าของยุคสมัยอยุธยา ซึ่งนำขบวนโดยนางสาววรนุช ภิรมย์ภักดี ดารา-นักแสดง ที่แต่งกายอย่างงดงามด้วยสไบอัดจีบสีแดง นุ่งผ้ายกสีแดงห่มสะพักทอง สวมเครื่องกรองคอ เครื่องประดับทองฝังพลอยแดง ตั้งรัดเกล้าเปลว ส่วนช่วงเย็นจะมีการจัดมินิคอนเสิร์ต พร้อมกับการแสดงน้ำพุ โดยจะเปิดให้เล่นน้ำจนถึงช่วง 22.00 น.

Advertisement

นางสมใจ อัศวธัญกุล อายุ 49 พนักงานบริษัทออกชน เปิดเผยว่า เดินทางมาร่วมงานวันนี้เป็นวันแรก เนื่องจากอยู่ใกล้บ้านในละแวกถนนเจริญกรุง ที่เลือกมาไอคอนสยามเพราะเพิ่งเปิดใหม่และส่วนตัวยังไม่เคยมา พอมีโอกาสจึงเลือกมาทันที วันนี้เดินทางมาด้วยรถส่วนตัว แต่รถติดมาก จึงขอลงกลางทางที่ใกล้ที่สุดและเดินเท้ามากับบุตรหลานทั้ง 5 คน โดยงานในวันนี้ประทับใจโซนเวทีการแสดงกับโซนเล่นน้ำมาก เพราะระบบการจัดงานที่ไม่มีความวุ่นวายถึงแม้จะมีคนมาในปริมาณมาก

“วันนี้จะอยู่ถึงเย็นเพราะจะรอดูการแสดงน้ำพุและเห็นว่าจะมีคอนเสิร์ตกับดารามาด้วย ก็เลยจะรอดูว่าใครมาบ้าง ส่วนการจัดงานในวันนี้ถือว่าดีมาก ถึงแม้จะเป็นการจัดครั้งแรกแต่ทำได้ดีมาก ส่วนเรื่องมิจฉาชีพไม่ได้มีความกังวลมากนัก เพราะเชื่อมั่นระบบรักษาความปลอดภัยของงาน รวมถึงตัวเองก็ต้องระมัดระวังตัวเองด้วย” นางสมใจกล่าว

Advertisement

ด้านนางสาวปิยวรรณ สุวรรธนะกุล อายุ 15 ปี อาชีพนักเรียน เปิดเผยว่า วันนี้เดินทางมาร่วมงานเป็นวันแรก แต่เป็นครั้งที่ 2 ของการเดินทางมาเที่ยวที่ไอคอนสยาม ครั้งแรกที่มาเป็นวันเปิดตัวเลย ซึ่งประทับใจวันนั้นมาก เพราะจัดงานได้อย่างยิ่งใหญ่และอลังการที่สุด ส่วนวันนี้ก็ตั้งใจมาร่วมงานโดยเฉพาะ เดินชมงานแทบจะทั่วทั้งหมดแล้ว แต่ประทับใจมากที่สุดคือโซนที่จัดไว้ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเล่นน้ำ รวมถึงโซนตลาดน้ำและเมืองสุข เนื่องจากจัดงานได้ดีและสวยงามมาก ถึงแม้จะไม่ได้ตั้งใจมาเล่นน้ำโดยเฉพาะ เนื่องจากเดินทางมาไกล กลัวจะไม่สบายตัวเวลาเดินทางกลับ แต่พอมาเห็นการจัดพื้นที่ให้เล่นน้ำแล้วประทับใจมาก ทำให้รู้สึกอยากเล่นสาดน้ำร่วมกับคนอื่นๆ ไปด้วย ซึ่งส่วนตัวแล้วมักเดินทางมาเที่ยวเทศกาลในกรุงเทพฯ เพราะเป็นช่วงที่รถน้อย เนื่องจากคนส่วนใหญ่เดินทางกลับต่างจังหวัดหรือเที่ยวต่างจังหวัดเพราะเป็นช่วงวันหยุดยาว ซึ่งก็เป็นธรรมดาที่คนต่างจังหวัดจะถือโอกาสเข้ามาเที่ยวกรุงเทพฯ และคนกรุงเทพฯก็ไปเที่ยวต่างจังหวัดแทน

“วันนี้ตั้งใจเดินทางมาจากจังหวัดชลบุรี เพื่อมารวมงานนี้โดยเฉพาะ เนื่องจากมาครั้งแรกแล้วประทับใจมาก และพอได้มาอีกครั้งก็ไม่ผิดหวังเลย ถือว่าจัดงานได้และยิ่งใหญ่มา ถึงแม้การจราจรยังไม่ดีเท่าที่ควร เพราะรถติดช่วงทางเข้านานมาก เกือบ 1 ชั่วโมง แต่ก็ไม่เป็นไรเพราะมาถึงแล้วมีที่จอดรถเพียงพอต่อความต้องการของคนที่มา สำหรับความปลอดภัยและระบบการจัดการมองว่าดีมาก ส่วนเรื่องมิจฉาชีพไม่ได้กังวลมากนัก เพราะยังไม่เจอหรือเห็นว่าเกิดเหตุกับใคร” นางสาวปิยวรรณกล่าว

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image