จนมุมแล้ว! ‘ไอ้ตู่’ หึงโหดฆ่าเมีย-แม่ยาย ลักพาลูก เสร็จตำรวจ ถูกรวบได้ตีนเขาไพรนกยูง เปิดปากปมลั่นไก

เมื่อวันที่ 23 เมษายน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เปิดเผยว่า ตำรวจชุดสืบสวนได้จับกุม นายทอง หรือตู่ เขียวฉอ้อน ผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนฆ่านางวรีรัตน์ เจริญบูรณพันธ์ อายุ 61 ปี และนางสาวปิยะนันท์ เจริญบูรณพันธ์ อายุ 44 ปี อดีตภรรยา และลักพาบุตรชายวัย 6 ขวบ ไปทิ้งไว้ที่บ้านญาติที่ จ.ชัยนาท เหตุเกิดในร้านคุณรัตน์นวดเพื่อสุขภาพ เลขที่ 120/61 หมู่ 8 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เมื่อกลางดึกวันที่ 22 เมษายน โดยตำรวจ สภ.กบินทร์บุรี สืบสวนสอบสวนขออนุมัติหมายจับ สืบสวนไล่ล่าจนพบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีไปยังบริเวณตีนเขาไพรนกยูง หมู่ 5 ต.ไพรนกยูง อ.หันคา จ.ชัยนาท เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พบผู้ต้องหาเดินอยู่บริเวณดังกล่าวจึงได้แสดงตนเป็นตำรวจจับกุมได้พร้อมปืนของกลาง

พ.ต.อ.กฤษณะกล่าวว่า ตำรวจแสดงหมายจับศาลจังหวัดกบินทร์บุรี ที่ จ.24/2562 ลงวันที่ 22 เมษายน 2562 ในความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร, หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นฯ และพรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปจากบิดามารดาฯ” ให้ผู้ต้องหาดู โดยรับว่าเป็นบุคคลเดียวกันกับหมายจับนี้จริง และไม่เคยถูกจับกุมในคดีนี้มาก่อน โดยผู้ต้องหานั้นให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่า ได้ก่อเหตุยิงผู้ตายจริงเพราะความหึงหวง จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

“พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. รับทราบแล้ว กล่าวชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจในการรวบรวมพยานหลักฐานในการออกหมายจับผู้ต้องหา รวมถึงจนสามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ทันที พร้อมกันนี้ยังได้กำชับ ให้ดำเนินการสืบสวนสอบสวนในทุกคดีด้วยความถูกต้อง รวดเร็ว เป็นธรรม ตามหลักกฎหมาย อาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์หรือพยานหลักฐานที่ชี้ถึงตัวผู้กระทำความผิดเป็นสำคัญ และต้องสามารถนำผู้ก่อเหตุมาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมให้ได้โดยเร็ว เพื่อเยียวยาความเสียหาย และสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชนและสังคม” รองโฆษก ตร.กล่าว

 

บทความก่อนหน้านี้ศูนย์จักรยานโลกวางเป้าดัน ‘โกเมธ’ ลุยโอลิมปิกเกมส์ที่ปารีส
บทความถัดไป‘ซัมซุง’ ประกาศเลื่อนวางขาย ‘กาแล็กซี่ โฟลด์’ ไม่มีกำหนด