ที่แท้!นักธุรกิจอสังหาฯขับเบนซ์ป้ายแดงจอดกลางถนน มีงูเห่า โปรยดอกไม้รอบคัน รถติดระนาว(คลิป)

เมื่อเวลา 18.15น. วันที่ 24 เมษายน พ.ต.ท.สุสิริวงษ์ ยอดวงษ์ สวป.สน.ลุมพินี รับแจ้งเหตุมีชายคลุ้มคลั่งและมีอาวุธมีดเดินไปมาอยู่บนถนนราชดำริ ช่วงหน้าห้างสรรพสินค้าเกษรพลาซ่า แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบเหตุพร้อม พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผกก.สน.ลุมพินี เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและปราบปราม สน.ลุมพินี และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นถนนความกว้างรวม 8 เลน ช่วงถนนฝั่งขาเข้า บริเวณกลางถนนดังกล่าวหน้าห้างสรรพสินค้าเกษรพลาซ่า พบชายไทยไม่ทราบชื่ออายุประมาณ 45-50 ปี สวมเสื้อโปโลแขนสั้นสีเหลือง กางเกงขายาวสีขาวและสวมรองเท้าผ้าใบสีขาว ภายในมือมีอาวุธมีดทำครัว ยาวประมาณ 6 นิ้ว ใกล้กันพบรถเบนซ์ รุ่น C350e สีดำ หมายเลขทะเบียนป้ายแดง จ 9495 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นของผู้ก่อเหตุ โดยชายคนดังกล่าวได้นำดอกไม้มาโปรยรอบรถยนต์ พร้อมกับนำงูเห่า​ ออกมาปล่อยบนพื้นถนน​ 2 ตัว ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการปิดถนนบางส่วนเพื่อเข้าเจรจาเกลี้ยกล่อมผู้ก่อเหตุกระทั่งควบคุมตัวได้

รายงานข่าวระบุว่า​ ผู้ก่อเหตุทราบชื่อต่อมา​ คือ​ นายคเณศพิศณุเทพ​ จักรภพมหาเดชา อายุ​ 44 ปี​ นักธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์และเจ้าของร้านตัดสูทให้โรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่ง​ จากการสอบสวนเบื้องต้น​ เมื่อวันที่​ 23​ เม.ย.ที่ผ่านมา​ ได้บ่นกับเพื่อนว่าอยากไปไหว้หลวงปู่สุขที่วัดปากคลองมะขามเฒ่า​ จ.ชัยนาท​ เมื่อไปถึงได้สั่งสติกเกอร์ข้อความที่ติดรอบรถจากกรุงเทพฯ​ ให้ส่งบริการเคอรี่ไปให้ที่บ้านเพื่อนที่จ.ชัยนาท​ และติดรอบคัน​ ก่อนจะขับเข้ามาในกรุงเทพ​ และก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

เบื้องต้น​ ผู้ก่อเหตุให้การวกวน​ ระหว่างการสอบสวนมีอาการแน่นหน้าอก​ บ้างก็มีอาการคล้ายท่องบทสวดมนต์​  เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปตรวจร่างกายที่​ รพ.จุฬาฯ​ ก่อนจะประสานญาติให้รับทราบ​ และรอสอบปากคำโดยละเอียดก่อนดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป โดยผู้ก่อเหตุมีร่องรอยบาดแผลที่แขนและศีรษะที่ใช้มีดกรีด เมื่อสอบถามได้ความว่า มาเพื่อประกอบพิธีกรรมตามความเชื่อส่วนตัว และกรีดตัวเองเพื่อเป็นการลองวิชา

ขอบคุณคลิปจาก เอกชัย กาญจนโอภาส

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผงะ! คนงานก่อสร้างพบกะโหลกศีรษะ-แขนมนุษย์สภาพเน่า ริมรั้วชายแดนไทย-มาเลเซีย
บทความถัดไปฮือฮา! ป.ป.ช.เผยกฎใหม่ เปิดทรัพย์สินต่อสาธารณะแบบปิด ประกาศแค่ 30 วัน ขึ้นเว็บแค่ 180 วัน