หน้าแรก ในประเทศ อย่างกับในหนั...

อย่างกับในหนัง! โจ๋อยุธยายกพวกบุกยิงกิ๊กใหม่ของแฟนเก่ากลางร้านอาหาร ดับ 2

26.05.16 | 09:59 น.

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 25 พฤษภาคม พ.ต.ท.จักรพันธ์ ธูปะเตมีย์ สารวัตรสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเหตุยิงกันภายในร้านอาหารมะเหมี่ยว ริมถนนสายอยุธยา-บ้านป้อม เลขที่ 90 ม. 8 ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสมาคมอยุธยารวมใจไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งรายงานเหตุไปยัง พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับตำรวจชุดสืบสวนจังหวัด  ที่เกิดเหตุเป็นร้านจำหน่ายอาหารตามสั่งตั้งอยู่ริมถนน พบผู้บาดเจ็บจำนวน 6 ราย  กำลังนอนร้องครวญครางอยู่ภายในร้านเพราะถูกยิงตามร่างกาย จึงต้องเร่งนำส่งโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา ปรากฏว่าเสียชีวิตระหว่างทาง 2 ราย คือ นายกัมปนาท สัตย์ธรรม อายุ 35 ปี และนายกิตติพงศ์ สัตย์ธรรม อายุ 20 ปี เพราะถูกกระสุนไม่ทราบขนาดยิงเข้าที่กลางอก

ส่วน ด.ช.สราวุฒิ เจริญสุข อายุ 13 ปี, นายสรรค์ชัย รุ่งแจ้ง อายุ 32 ปี และนายไกรสร สุภีแดน อายุ 35 ปี บ้านอยู่ 46/1 ม. 3 ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา ต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลเพราะถูกกระสุนยิงเข้าที่แขนและขา ขณะที่นายศิริพงศ์ กาญจนนิมมาน อายุ 37 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้ สำหรับในที่เกิดเหตุพบปืนคาร์บินตกอยู่ 1 กระบอก ปลอกกระสุนปืนคาร์บิน 20 ปลอก หัวกระสุนปืนและปลอกกระสุนของปืนขนาด .38 และขนาด 9 มม.อีกจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม นางอภิรมณ์ ยอดสง่า อายุ 30 ปี พยานในที่เกิดเหตุให้การว่า นายกัมปนาท และน้องชาย ซึ่งเป็นผู้เสียชีวิตด้วยกันทั้งคู่ได้ขับรถยนต์ปิกอัพยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บท 6360 อุทัยธานี มาจอดรับประทานอาหารภายในร้าน แต่ปรากฏว่ามีกลุ่มชายฉกรรจ์และวัยรุ่นซึ่งเป็นคนในพื้นที่อยุธยาขับรถยนต์และรถปิกอัพไม่ทราบสียี่ห้อทะเบียน ประมาณ 4 คัน มาจอดที่หน้าร้านใกล้กับรถของนายกัมปนาท จากนั้นชายในรถประมาณ 10 คน พากันเดินเข้าไปในร้าน และทันใดนั้นเองก็มีเสียงปืนดังขึ้นจำนวนมาก ประมาณ 2-3 นาที แต่ไม่รู้ว่าฝ่ายไหนมีปืนหรือใครยิงกันบ้าง เพราะทุกคนต่างรีบหลบ พอเสียงปืนสงบกลุ่มชายฉกรรจ์ที่บุกมาก่อเหตุพากันวิ่งขึ้นรถและขับหลบหนีไปทันที ทิ้งผู้บาดเจ็บไว้ทั้งหมด ซึ่งเป็นทั้งกลุ่มคู่อริและลูกค้าทั่วไปที่มานั่งกินข้าวแบบไม่รู้เรื่องอะไร

พยานยังกล่าวอีกว่า สำหรับสาเหตุเชื่อว่ามาจากเหตุหึงหวง ด้วยนายกัมปนาทได้มาชอบพอกับหญิงสาวในร้านที่เกิดเหตุ ซึ่งหญิงสาวเคยบอกว่าเลิกกับแฟนเก่ามาแล้ว คาดว่าหนึ่งในคนที่บุกมาก่อเหตุเป็นหนึ่งในแฟนเก่าด้วย จึงเชื่อว่าแฟนเก่าของหญิงสาวไม่พอใจนายกัมปนาทเลยพาพวกมายิงถล่มเพื่อแก้แค้น

พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล กล่าวว่า ต้องเร่งติดตามคนร้ายทั้งหมดมาให้จงได้ เพราะเป็นการก่อเหตุแบบเย้ยกฎหมายบ้านเมือง ซึ่งจะต้องมีการเร่งสอบปากคำหญิงสาวที่ถูกอ้างว่าเป็นต้นเหตุของการหึงหวง และสอบปากคำจากพยานแวดล้อมและตรวจพิสูจน์หลักฐาน โดยเฉพาะจากปืนคาร์บินที่ตกอยู่ว่าเป็นของใคร และจะต้องหาภาพวงจรปิดบนถนนและตามแยกใกล้จุดที่เกิดเหตุด้วยเช่นกัน

Advertisement