ตาชั่งพันดาว

⦁…ใครตั้งใจ “ทำดี” อย่าไปกังวลเรื่อง “ปากคน” เพราะต่อให้เรา “ดี” ขนาดไหน หากไม่ถูก “กิเลส” เขา  เขาก็ไม่ชอบ ไม่เข้าใจ เขาก็ตำหนิ ดังนั้น ดี-ชั่ว ไม่ได้อยู่ที่เขาว่าเรา แต่อยู่ที่เราเองทั้งหมด เรารู้เราเองก็ เพียงพอแล้ว คำสอน หลวงพ่อจรัญ ฐิตธมฺโม สำหรับเตือนสติในการดำเนินชีวิต

⦁…ตำรวจของพระราชา พระราชพิธีบรมราชาภิเษกฯสำนักงานตำรวจแห่งชาติ นำทัพโดย “บิ๊กแป๊ะ” พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำกำลังพลสีกากีจากทั่วประเทศ กว่า 21,000 นาย ร่วมปฏิบัติภารกิจถวายความปลอดภัยและการจัดการจราจร รวมทั้งให้บริการและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน ที่เฝ้าฯรับเสด็จ และชื่นชมพระบารมีในเส้นทางเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราสถลมารค ในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เป็นไปด้วยความเรียบร้อย เกิดความปลอดภัยสูงสุดสมพระเกียรติ ยังความปลาบปลื้มปีติ เป็นเกียรติประวัติแก่ข้าราชการตำรวจทุกนาย ความสำเร็จ     เกิดจากความเสียสละของข้าราชการตำรวจ ที่ปฏิบัติหน้าที่ทุกนาย

⦁…กำลังใจอาจจะไม่ใช่สิ่งที่ “ดีที่สุด” แต่อย่างน้อยๆ ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่จะทำให้มีแรงสู้ต่อไป พล.ต.ท.อำพล    บัวรับพร ผบช.ภ.1 รุดปลอบขวัญพร้อมมอบเงินช่วยเหลือ ส.ต.ท.ทัตเทพ พงษ์โชติกุล ผบ.หมู่ (จร.) สภ.  มวกเหล็ก ภ.จว.สระบุรี ที่ประสบอุบัติเหตุรถยนต์ชนขณะปฏิบัติหน้าที่ประจำจุด ถนนราชินี

⦁…มหาเมฆ 1 พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รรท.ผบช.สตม.เซ็นคำสั่งให้ พ.ต.อ.วีรยศ การุณยธร ผกก.ด่าน ตม.ระนอง เข้า ศปก.สตม.หากให้ความสำคัญกับความมั่นคงน่าจะฟังหูไว้หูก่อนให้ราคาบริษัททัวร์เอกชนที่ป้อนข้อมูลผิดกับคณะกรรมการส่วนท้องถิ่นของไทย-เมียนมาเรียกร้องว่าตรวจ นทท.ล่าช้าทำให้ผลกระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยว

⦁…ผู้นำที่ดีต้องมีคุณธรรม เป็นตัวอย่างของผู้ใต้บังคับบัญชา สร้างขวัญและกำลังในการทำงาน พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ นศ. ย้ายหมู่แทค ส.ต.ต.เอกพล จุ้ยส่องแก้ว ผบ.หมู่ งานจราจร เซ่นคลิปหลุด ขรก.ผู้ใหญ่ถูกตรวจใบขับขี่ที่ด่าน มาขับรถให้ ผกก.มันจะเป็นสิ่งที่ทำลายขวัญและกำลังใจลูกน้องที่ทุ่มเท ทำงานเป็นยิ่งนัก “บิ๊กแป๊ะ” เห็นความชอบธรรมจึงสั่งการ พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.จว.นศ. ให้   “หมู่แทค” กลับมาปฏิบัติหน้าที่เดิม

⦁…น่าจับตาอย่างยิ่ง อรรถพล ใหญ่สว่าง อดีต อสส. ได้รับเลือกคะเเนนถล่มทลายจากอัยการทั่วประเทศนั่งประธาน ก.อ. ติดตามดูทิศทางการทำงาน ก.อ.ที่มีอำนาจหน้าที่บริหารงานบุคคล พิจารณาเเต่งตั้ง โยกย้าย เป็นครั้งแรกแตกต่างจากเดิมอย่างไร สมดั่งอัยการทั่วประเทศมั่นใจในตัวผู้นำอย่างอรรถพลหรือไม่

⦁…ยังคงช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่อง สำหรับอัยการสำนักงานคุ้มครองสิทธิ และช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมาย (สคช.) หลัง “โกหนุ่ย” โกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษก อสส. เผยมีชาวบ้านล้มป่วยเส้นเลือดในสมองปริ ถูกธนาคารยึดที่ดินขายทอดตลาด จนเครียดล้มป่วยต่อมาได้ถวายฎีกาถึงสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ  เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี ผ่านโครงการในพระดำริ อสส. เเละได้อัยการ สคช.เเพร่ตรวจสัญญาช่วยเจรจาจนสำเร็จได้ที่กลับมา

⦁…นายเข็มชัย ชุติวงศ์ อัยการสูงสุด แต่งตั้ง นายธรัมพ์ ชาลีจันทร์ รองเลขานุการอัยการสูงสุด และอัยการพิเศษฝ่ายคณะกรรมการ 1 สำนักงานคณะกรรมการอัยการ เป็นโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อปฏิบัติ      6 ภารกิจเผยเเพร่ข่าวสาร ถูกต้อง ท่วงทันเหตุการณ์ส่งเสริมภาพลักษณ์องค์กร

⦁…ปิดจ๊อบภายในสัปดาห์ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. แม่ทัพนครบาล กำชับการปฏิบัติไล่ล่า 3 โจรปล้นทรัพย์ร้านขายสินค้าหลุดจำนำในพื้นที่ สน.เพชรเกษม จนสำเร็จพร้อมติดตามของกลางที่คนร้ายก่อเหตุไปคืนให้ผู้เสียหายเต็มร้อย…⦁

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รายงาน : ส่อง‘4แคนดิเดต’ กัปตันใหญ่‘ประชาธิปัตย์’
บทความถัดไปภาพเก่า เล่าตำนาน : ที่ไหน..เมืองไหน..ร้อนดั่งไฟนรกโดย พลเอก นิพัทธ์ ทองเล็ก